3 người đi bộ trốn qua chốt, 2 người xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

0
Ba người đi bộ qua chốt kiểm dịch nhằm tránh khai báo y tế, khi về đến địa phương thì 2 người có kết quả dương tính với Covid-19.
Tin nên đọc

Tối 28/11, ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế, thành viên của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai xác nhận, đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại huyện KBang gồm là ĐTN (SN 1995) và ĐTK (SN 2002, cùng trú tại xã Tơ Tung, huyện Kbang).

Theo nguồn tin trên, hai người này có yếu tố dịch tễ phức tạp, di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Đáng nói, hai người này có quá trình khai báo không trung thực. Các cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các trường hợp nêu trên.

Trước đó, ĐTN và ĐTH tập trung tại nhà ĐTK tại xã Tơ Tung. Sau đó, ba người đi taxi xuống huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên). Khoảng 15h ngày 24/11, cả ba người này đã thuê xe taxi đi đến Cầu Bà Di (tỉnh Bình Định) và ăn tối ở đây.

Đến khoảng 22h, ba người đã thuê xe taxi đi tới chốt kiểm dịch ở chân đèo An Khê. Do không đủ tiền test Covid-19 nên các trường hợp trên đã xuống xe, không khai báo y tế mà đi bộ trốn qua chốt kiểm dịch.

20211129_063657

Lực lượng chức năng test nhanh cho người dân. (Ảnh: H.N).

Sáng 25/11, nhóm người này gặp xe tải chở hàng, xin đi nhờ đến ngã tư Đông Trường Sơn (thuộc huyện Đăk Pơ). Đến 8h cùng ngày, N. và K. ra Trạm y tế xã Tơ Tung khai báo y tế và test nhanh thì có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hai người được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Kết quả PCR cho thấy, hai người này dương tính với SARS-CoV-2.

Đến 16h ngày 28/11, Gia Lai ghi nhận  3.350 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 8 ca tử vong và 1.399 trường hợp đang điều trị.

Bình Minh

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm