Pháp Luật Plus - Vững tin vào thành công của Đại hội

Vững tin vào thành công của Đại hội

0
Ngày mai, 20/01/2016, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng nhiệm kỳ 2016 – 2020 sẽ chính thức được khai mạc tại thủ đô Hà Nội.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả 30 năm đổi mới; kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng (nhiệm kỳ 2011-2015); quyết định phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ 5 năm 2016-2020; bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII nhiệm kỳ 2016-2020.

Hẳn đây là sự kiện chính trị quan trọng bậc nhất năm 2016, sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với cả giai đoạn 2016 – 2020. Cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước quan tâm.

Quan tâm đến phương hướng, mục tiêu sắp tới của đất nước. Phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và căn bản, đó là yêu cầu của đất nước. 30 năm qua, kinh tế đã có đổi mới nhiều nhất nhưng cũng mới nửa đường, phải đi tiếp, theo hướng kinh tế thị trường hoàn thiện, đến cùng, học kinh nghiệm của các nước phát triển để làm.

Và, không chỉ đổi mới kinh tế mà còn phải đổi mới đồng bộ về mặt văn hóa và chính trị nữa, trong đó có vấn đề cải cách giáo dục, phát triển năng lực người học, xây dựng một nền giáo dục mở, thực học, thực hiện tự chủ đại học và tự do học thuật; có vấn đề kiểm soát quyền lực và thực thi dân chủ rộng rãi trong lĩnh vực chính trị.

Đặc biệt gần đây, kể cả ở các Hội nghị Trung ương, người lãnh đạo cao nhất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh phải “vững bước tiến lên trên con đường đổi mới” và ông lưu ý phải “kiểm soát quyền lực”. Ông đúng! Rất đúng! Kiểm soát quyền lực chính là một trong những khâu yếu từ gốc của hệ thống chính trị chúng ta.

Bên cạnh đường lối, phương hướng, nhân dân đặc biệt quan tâm đến nhân sự chủ chốt của Đảng… Sự quan tâm của người dân là chính đáng. Bởi ban lãnh đạo của Đảng, trong đó có những vị trí chủ chốt có ý nghĩa “sống còn” đối với tương lai của dân tộc.

Chưa có lần Đại hội nào, nhân sự của Đảng được chuẩn bị kỹ lưỡng như lần này. Tất cả phương án nhân sự là sự chuẩn bị và giới thiệu của Ban Chấp hành TƯ khóa XI để Đại hội XII và Ban Chấp hành TƯ khóa XII xem xét quyết định cuối cùng.

Các phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng, dân chủ; vừa thể hiện tính kế thừa vừa đảm bảo trẻ hóa. Để bảo đảm cho uy tín chính trị của Đảng cầm quyền thì trước tiên và mấu chốt là Đảng chọn được bộ máy lãnh đạo cấp cao.

Đó là những người tiêu biểu cho trí tuệ và đạo đức, dũng khí dấn thân. Vinh quang của các đại biểu dự Đại hội thể hiện ở tinh thần trách nhiệm, sự hiến dâng tài năng, trí tuệ và sự dũng cảm hy sinh trong những giờ phút mang tính quyết định liên quan đến những bước ngoặt lớn lao của lịch sử dân tộc. Chào Đại hội, vững tin vào thành công của Đại hội!

Từ Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

TP HCM lập 62 chốt kiểm dịch COVID-19

TP HCM lập 62 chốt kiểm dịch COVID-19

0
Từ ngày 3/4 - 15/4, TP HCM lập 62 chốt kiểm dịch y tế nhằm kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra, vào thành phố đối với người và phương tiện.
Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.