Pháp Luật Plus - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam

Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam

0
Ngày 3/2/1930, cách đây đúng 86 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đảng Cộng sản Việt Nam đã từng bước thực hiện thắng lợi sứ mệnh lịch sử của mình.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 3/2/1930, cách đây đúng 86 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, gánh trên vai sứ mệnh lịch sử to lớn mà giai cấp và dân tộc giao phó: Lãnh đạo các tầng lớp nhân dân Việt Nam đấu tranh chống thực dân, phong kiến, giành độc lập dân tộc, dân chủ cho nhân dân. Đảng Cộng sản Việt Nam đã từng bước thực hiện thắng lợi sứ mệnh lịch sử của mình.

Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước của dân, do dân và vì dân, Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á.

Dân tộc ta, nhân dân ta bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập, tự do. Thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, các cuộc kháng chiến vệ quốc trường kỳ chống thực dân Pháp (1946 - 1954) và đế quốc Mỹ (1954 - 1975) đã đưa dân tộc Việt Nam trở thành một trong những dân tộc đầu tiên làm cách mạng giải phóng dân tộc thành công ở một nước thuộc địa và lệ thuộc; một trong những dân tộc đầu tiên đánh bại chủ nghĩa thực dân cũ và chủ nghĩa thực dân mới, mở đầu cho phong trào giải phóng dân tộc trên khắp thế giới.

Năm 1975, đất nước Việt Nam thống nhất, bước sang trang sử mới, Đảng lãnh đạo nhân dân tiến hành cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn, Đảng ta đã chủ động khởi xướng và lãnh đạo thành công công cuộc đổi mới đất nước (năm 1986).

Những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, quan hệ quốc tế... đã khẳng định tính đúng đắn và sáng tạo trong đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Việt Nam đã nhanh chóng vượt qua nghèo nàn, lạc hậu, vững bước trên con đường hội nhập quốc tế. Một cuộc kiến tạo mới đã và đang tiếp tục mở ra với nhiều vận hội và thách thức.

Trước sinh nhật lần thứ 86, Đại hội XII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Trong các nguyên nhân của thành công, trước hết phải nói rằng: Đảng ta có truyền thống đoàn kết.

Trước mỗi bước ngoặt thì tinh thần ấy lại được phát huy cao độ. Thành công tốt đẹp của Đại hội của Đảng cổ vũ mạnh mẽ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, cơ hội mới, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

86 năm thực hiện sứ mệnh lịch sử của Đảng, chúng ta có thể khẳng định: Đảng Cộng sản Việt Nam có vai trò to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và có khả năng lãnh đạo nhân dân Việt Nam xây dựng thành công chế độ xã hội mới. Ở Việt Nam, chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua những thử thách cam go để đến bờ vinh quang. Chúng ta tự hào về Đảng. Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam!

Từ Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.