Pháp Luật Plus - Từ chuyện sản xuất phim sex đến vụ lừa đảo chấn động của Alibaba: Không để tội phạm lộng hành

Từ chuyện sản xuất phim sex đến vụ lừa đảo chấn động của Alibaba: Không để tội phạm lộng hành

0
Việc khởi tố, điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các bị can này đã giải tỏa bức xúc cùng với sự trông chờ của dư luận xã hội.

Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 6 đối tượng, trong đó có 5 người Trung Quốc với tội danh Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Nhóm người này đã dụ dỗ, lôi kéo những cô gái, trong đó có cả trẻ em, quan hệ tình dục, quay phim lại và đưa lên mạng, thu tiền của những người xem.

Việc khởi tố vụ án, điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các bị can này đã giải tỏa bức xúc cùng với sự trông chờ của dư luận xã hội. Bởi, trước đó, các vụ vi phạm pháp luật Việt Nam rất nghiêm trọng như tổ chức đánh bạc, giết người, cướp của mà tội phạm sau đó được trao trả về Trung Quốc.

Alibaba

Cơ quan điều tra thực hiện các thủ tục khởi tố, bắt giam đối với lãnh đạo Công ty Alibaba.

Mới đây, những vụ chuyên chở và sản xuất ma túy cực lớn do người Trung Quốc điều hành xảy ra trên lãnh thổ nước ta và bị Công an phát hiện, phá vỡ đường dây, bắt bọn tội phạm cũng cần phải nghiêm trị bằng pháp luật Việt Nam.

Trong những trường hợp này, khách thể bị xâm hại nặng nề nhất chính là hệ thống pháp luật Việt Nam và các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ trật tự xã hội, sau đó và trực tiếp là những nạn nhân của ma túy, đánh bạc và mại dâm...Vụ án nói trên sẽ được đưa ra xét xử, dư luận hết sức hoan nghênh và chờ đợi việc trừng phạt của pháp luật Việt Nam đối với những kẻ lấy địa bàn nước ta làm địa điểm phạm tội.

Cùng thời điểm, việc khám xét, tạm giữ người và mở rộng điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt của Công ty Tập đoàn địa ốc Alibaba được dư luận quan tâm và ủng hộ, bởi đã chặn được “vòi con bạch tuộc đa cấp đất đai”. Nếu cơ quan bảo vệ không ra tay ngăn chặn thì con số 6.700 người bị lừa đảo và số tiền 2.500 tỷ đồng sẽ không dừng ở đó. Cho đến hôm nay, còn rất nhiều người là nạn nhân của vụ lừa đảo này đến Cơ quan Cảnh sát điều tra tố cáo Alibaba.

Đáng chú ý là tại thời điểm này, khi Alibaba lộ chân tướng và Công an mới vào cuộc thì nhiều người vẫn thắc mắc là khả năng các nạn nhân đòi lại được tiền khoảng bao nhiêu %. Dư luận cũng đòi hỏi phải làm sáng tỏ tại sao tập đoàn này lại hoạt động vi phạm trong thời gian dài như thế?

Việc ra tay kịp thời của cơ quan Công an gây sự chú ý của dư luận mới đây như vụ đánh sập đường dây sản xuất dầu D.O giả thu lợi bất chính hàng tỷ đồng do Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) thực hiện hoặc việc Biên phòng Quảng Trị phá thành công đường dây ma túy, bắt giữ hai người Nigeria và 15 kg ma túy đá.

Thực thi pháp luật trước hết là để bảo vệ cuộc sống nhân dân, những giá trị nhân phẩm con người, đảm bảo an ninh xã hội thì cần nhất là phải sớm chặn đứng tội phạm, không cho chúng đất sống.

 

Nhị Ngọc

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bảo vệ, quảng bá biểu tượng văn hóa: Không để biểu tượng văn hóa bị lợi dụng

Xung quanh việc nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt nhưng “quên” mặc quần đã khiến không chỉ dư luận Việt mà cả giới nghệ sĩ bức xúc.

Báo châu Á ấn tượng mạnh với sự xuất sắc của tuyển Việt Nam

Ấn tượng mạnh với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thị uy sức mạnh trước Indonesia.

Phải truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy sai sót nghiêm trọng khi thẩm duyệt phim có đường lưỡi bò phi pháp

Không thể không truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu Cục Điện ảnh để xảy ra sai sót trên xuất phát từ nhận thức và trách nhiệm của đơn vị này.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).