Tờ báo vì một xã hội 'thượng tôn pháp luật'

0
10/7 là một ngày đặc biệt không chỉ đối với cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam mà còn đối với những người yêu mến một xã hội sống và làm việc theo tinh thần “thượng tôn pháp luật” và bạn đọc báo; Ngày kỷ niệm 32 năm Báo Pháp luật Việt Nam, cơ quan của Bộ Tư pháp ra số đầu (10/7/1985 – 10/7/2017).
Tờ báo vì một xã hội 'thượng tôn pháp luật'

Báo Pháp luật trước đây (Báo Pháp luật Việt Nam hiện nay) đến tay bạn đọc trước thềm Đại hội lần thứ VI của Đảng.

Đây là Đại hội hoạch định đường lối đổi mới toàn diện, sâu sắc và triệt để, mở ra thời kỳ mới của sự nghiệp cách mạng nước ta trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.

Một trong 6 nhiệm vụ chủ yếu của của bộ máy Nhà nước được Đại hội xác định, đó là: “Quản lý hành chính – xã hội và hành chính kinh tế, điều hành các hoạt động kinh tế, xã hội trong toàn xã hội theo kế hoạch, giữ vững pháp luật, kỷ cương nhà nước và trật tự xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh”. Như vậy, việc ra số đầu của Báo Pháp luật Việt Nam “hay và đẹp” như cùng hẹn trước. 

Tinh thần ấy thấm đẫm trên hành trình của Pháp luật Việt Nam.

32 năm qua Báo Pháp luật Việt Nam “đổi mới toàn diện và sâu sắc”. So với ngày đầu mới xuất bản, hiện nay Pháp luật Việt Nam đã trở thành tờ “nhật báo” với bộ ấn phẩm đồ sộ. Là bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam, không ai không phấn khởi. Hơn thế đó là một tình yêu.

Nhiều người lý giải, họ tin tưởng vào Báo Pháp luật Việt Nam, trước hết bên cạnh sự đa dạng về ấn phẩm, chất lượng của các ấn phẩm Pháp luật Việt Nam ngày càng nâng cao, phong phú, hấp dẫn hướng tới việc cung cấp những thông tin pháp luật thường thức nhằm nâng cao “văn hóa pháp luật” cho mọi đối tượng trong xã hội.

Thứ hai, họ tin tưởng vì những thông tin về pháp luật, “mổ xẻ”, tư vấn về pháp luật trên Pháp luật Việt Nam hết sức chính thống.

Thứ ba, đó là tình cảm thủy chung với chính tôn chỉ mục đích của mình, luôn đấu tranh để bênh vực lẽ phải, những người “yếu thế” trong xã hội, phản biện khoa học để tìm ra công lý.

Nhằm góp phần xây dựng một xã hội “thượng tôn pháp luật”, đảm bảo cho đất nước phát triển bền vững, Báo Pháp luật Việt Nam kiên trì tham gia đấu tranh chống tiêu cực, chống tham nhũng; đấu tranh, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của tổ chức đảng, tổ chức nhà nước, của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên hiện nay.

Pháp luật Việt Nam dũng cảm, kiên trì, bản sắc và giữ vững lập trường của một cơ tuyên truyền “chính thống” về pháp luật. Đội ngũ phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ngày càng trưởng thành, không “gục ngã” trước cám dỗ của đồng tiền và sự tấn công của tiêu cực. 

Tinh thần đổi mới toàn diện, sâu sắc và triệt để thể hiện như vậy.

Chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam với chặng đường 32 năm đáng trân trọng, tự hào, góp phần tích cực vào thành tích chung của báo chí cách mạng Việt Nam và ngành Tư pháp Việt Nam thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng dưới sự lãnh đạo của Đảng!

Ngô Đức Hành

Loading...

Bình luận

Loading...

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm