Pháp Luật Plus - Tin vui không chỉ của ngành Y tế: Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

Tin vui không chỉ của ngành Y tế: Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

0
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình hôm nay (5/7) đã có quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn đối với bác sĩ Hoàng Công Lương. Theo đó bác sĩ Lương sẽ không còn bị tạm giam và được tại ngoại, tuy nhiên sẽ bị cấm đi khỏi nơi cư trú vì vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.
Quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn đối với bác sĩ Hoàng Công Lương.
Quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn đối với bác sĩ Hoàng Công Lương.

Bác sĩ Lương trong vụ chạy thận sai sót làm 8 người tử vong bị Cơ quan cảnh sát Điều tra công an tỉnh Hòa Bình khởi tố bị can ngày 22/06/2017 về tội Vi phạm quy định về chữa bệnh theo Điều 242 Bộ luật hình sự.

Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia y tế, việc khởi tố bác sĩ Lương là không cần thiết và gây hoang mang dư luận cũng như tạo tâm lý bất an trong giới y khoa. Nhiều luật sư cũng nhận định hành vi của bác sĩ Lương chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự và chỉ có các lỗi hành chính mà thôi.

Việc thay đổi biện pháp ngăn chặn với bác sĩ Lương là hết sức cần thiết, sáng suốt và được dư luận đồng tình. Đây là nỗ lực của cả ngành y tế cũng như dư luận báo chí, và quan trọng hơn cả là sự lắng nghe dư luận của các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình.

Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật khi có diễn biến mới về sự việc này.

Trần Ngọc Hà

Loading...

Bình luận

Loading...
Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic và CR-V

Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic và CR-V

0
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo về việc triệu hồi để kiểm tra, khắc phục lỗi của xe Honda Civic và CR-V do HVN sản xuất, lắp ráp.
Những "bóng hồng trong sương đêm"

Những "bóng hồng trong sương đêm"

0
Tuổi đời quá trẻ, chỉ từ 20 đến 24 tuổi, công việc vất vả, áp lực không kể ngày đêm. Những "bóng hồng trong sương đêm" đã làm gì để vượt qua?

Phạm Thành Lương: Người hâm mộ là động lực lớn nhất giúp cầu thủ vượt qua khó khăn

Hành trình giàu cảm xúc của những ngôi sao bóng đá Việt Nam tới giao lưu, truyền cảm hứng tới học sinh Thủ đô trong chương trình “Strong Vietnam” đã khép lại.

Di sản Tràng An lại kêu cứu

Tình trạng lén lút xây dựng và kinh doanh du lịch trái phép xâm hại di sản thế giới Tràng An vẫn tiếp tục diễn ra.

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...