Pháp Luật Plus - Tham quá khó được cả

Tham quá khó được cả

0
"Phim và tiền, muốn có cả hai thì thành quá tham. Tham quá thì sẽ khó được tất cả".
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chuyện xảy ra cách đây đã rất lâu và là một vết nhơ sâu đậm trong lịch sử nước Mỹ. Nước Mỹ cố gắng quên đi cũng không được vì nó như vết thương lại ứa máu khi chính phủ Mỹ bị khởi kiện.

Ngày 22/11/1963, đương kim Tổng thống Mỹ John F.Kennedy bị ám sát ở thành phố Dalas của Mỹ. Ông nội của Gayle Nix Jackson đã tình cờ quay được toàn cảnh vụ ám sát.

Mấy ngày sau khi xảy ra vụ ám sát, nhà quay phim nghiệp dư này đã bán những thước phim 8mm cho hãng thông tấn UPI cũng của Mỹ với giá 5.000 USD và điều kiện là sau 25 năm hoàn trả bản gốc cho gia đình.

Chính phủ Mỹ thành lập Ủy ban điều tra vụ ám sát (còn gọi là Ủy ban Warren). Ủy ban này sử dụng phim nói trên từ hãng UPI nhưng rồi từ đó không trả lại cho hãng UPI nên sau thời hạn 25 năm hãng này không thể thực hiện được thoả thuận với gia đình Jackson.

Điều kỳ lạ là chính phủ Mỹ cho biết hiện không biết những thước phim xưa của Jackson ở đâu. Gayle Nix Jackson kiện chính phủ Mỹ đòi lại phim hoặc được bồi thường 10 triệu USD.

Số tiền này chỉ bằng hơn một nửa số tiền 19 triệu USD mà chính phủ Mỹ đã bỏ ra năm 1999 để mua lại những thước phim tương tự tình cờ quay được về vụ ám sát tổng thống khi xưa.

Cho tới tận ngày nay, vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F.Kennedy năm 1963 vẫn còn quá nhiều điều mờ ám chưa được làm sáng tỏ và nhiều kết luận khiên cưỡng đến mức tính xác thực và khách quan bị nghi ngờ.

Việc những thước phim của ông Jackson bị giấu kín làm sự nghi hoặc ấy càng thêm tăng. Thật khó tin chúng bị thất lạc vì chúng quá quan trọng và nổi tiếng cũng như có giá trị lịch sử vô cùng to lớn.

Lời lý giải chỉ có thể là chính phủ Mỹ có lý do và lợi ích để những thước phim ấy không đến được với công chúng và dư luận công khai. Bây giờ, chính phủ Mỹ phải lựa chọn giữa phim và tiền, mà muốn có cả hai thì thành quá tham. Tham quá thì sẽ khó được tất cả.

Thiên Lang

Loading...

Bình luận

Loading...

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.

Kết quả Cúp C1: PSG 'vùi dập' Real Madrid, Atletico chia điểm với Juventus

Paris Saint- đánh bại Real Madrid trong khi Juventus đánh rơi chiến thắng trước Atletico Madrid dù dẫn trước tới 2 bàn.

Trực tiếp mua vé bóng đá Việt Nam với Malaysia qua mạng

10h00 hôm nay 19/9 bắt đầu mở bán online vé trận VIỆT NAM GẶP MALAYSIA, mở 10h00, 15h00 và 22h00 ngày 19/9, kéo dài đến ngày 23/9 cho đến khi hết vé.

Không thể rời mắt khỏi body 'nảy lửa' của 'thiên thần' đô vật Mandy Rose

Mandy Rose xuất hiện quá "bốc lửa" gây chao đảo trên ấn phẩm Maxim Úc số tháng 10/2019.