Pháp Luật Plus - Tâm niệm tháng Bảy

Tâm niệm tháng Bảy

0
Buổi lễ trao căn nhà đồng đội cho thân nhân Anh hùng Lực lượng vũ trang, Liệt sỹ, Nhà báo Nguyễn Mai tại ấp Rau Dừa, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau diễn ra ngày hôm qua (26/7) là một kỷ niệm đáng nhớ với những người làm Báo PLVN.
Anh163.

Lễ trao nhà cho gia đình Anh hùng Liệt sỹ, Nhà báo Nguyễn Mai

Còn nhớ, đầu năm 2019, khi nắm bắt được thông tin những khó khăn của thân nhân Nhà báo Nguyễn Mai do Hội Nhà báo Việt Nam cung cấp, sau lời kêu gọi của Tiến sỹ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập, ở Báo PLVN đã âm thầm diễn ra một cuộc “tranh đua” nho nhỏ.

Các đơn vị trong báo cùng vận động, kêu gọi tham gia, ủng hộ số tiền hơn 200 triệu đồng để ngôi nhà nhanh chóng được thi công và khánh thành đúng dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, ngày tưởng nhớ tôn vinh những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do Tổ quốc.

Hôm qua nhà đã khánh thành, thế nhưng không ít cán bộ phóng viên Báo PLVN vẫn còn có cảm giác áy náy, khi tiếc rằng lẽ ra mình phải cố gắng hơn nữa để bù đắp một phần mất mát cho gia đình người Anh hùng. Tới thăm gia đình, nhìn thấy căn nhà vẫn còn đơn sơ những vật dụng như bộ bàn ghế nhựa, trước nhà vẫn còn mảnh sân đất, ban thờ vẫn còn giản đơn… lại thấy mình còn nhiều việc phải làm.

Nhìn người vợ Liệt sỹ Nguyễn Mai gương mặt phúc hậu, mái tóc bạc phơ, vui niềm vui sau bao năm ở nhà dột nát nay đã có nhà kiên cố… mới thấy nhiều lo lắng của mình từ xưa tới nay quả là nhỏ nhoi, tầm thường không đáng có. 

Tháng Bảy tri ân những người Anh hùng đã ngã xuống vì nước, vì dân. Tháng Bảy cũng là tháng sinh nhật Báo PLVN. Nếu không có sự hy sinh của những bậc tiền bối, đất nước này không thể có ngày hôm nay, cũng không thể có một cuộc sống thanh bình cho ngòi bút nhà báo góp sức dựng xây đất nước. Thế nên ở Báo PLVN mới có những chuyến đi tri ân về nguồn tháng Bảy. Thế nên những ngày tháng Bảy, trên mặt Báo PLVN lại ấm áp những hình ảnh, những bài viết tôn vinh những gương thương binh, tưởng nhớ chiến công những anh hùng liệt sỹ; thấu đáo những ý kiến đóng góp để làm sao cuộc sống gia đình những người đã hy sinh được chăm lo ngày càng tốt hơn; đanh thép những phản ánh vạch trần sai phạm của các đối tượng xấu với người thuộc diện chính sách…

Sống sao, phấn đấu sao cho xứng với người đi trước? Những trăn trở ấy, hôm qua chúng tôi đã giải được phần nào vì đã tìm được một trong nhiều lời giải, khi vị Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Mỹ, trong buổi lễ trao nhà cho gia đình Anh hùng Liệt sỹ, Nhà báo Nguyễn Mai, đã nhận xét việc làm của Báo PLVN “là nguồn khích lệ tinh thần rất lớn đối với gia đình và địa phương.

Sự đóng góp của Hội Nhà báo Việt Nam, Báo PLVN đã mang đến niềm hạnh phúc không chỉ cho gia đình Nhà báo Nguyễn Mai mà còn thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc”. Và như thế chúng tôi càng hiểu thêm rằng mình còn nhiều việc phải làm, còn nhiều điều phải cố gắng, cho xứng đáng với sự hy sinh của những thế hệ đi trước. 

PLVN

Loading...

Bình luận

Loading...
Tuân thủ pháp luật còn mập mờ

Tuân thủ pháp luật còn mập mờ

0
Nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, yêu cầu làm rõ việc giao hàng nghìn ha đất ở các dự án tâm linh, đã có văn bản trả lời vấn đề này.
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Sách nói là loại hình mới của văn hóa đọc hiện đại, đang trở thành ngành công nghiệp hàng tỷ đô ở các nước Âu - Mỹ những năm trở lại đây.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.