Pháp Luật Plus - Những “nước cờ” bổ nhiệm gây ồn ào dư luận!

Những “nước cờ” bổ nhiệm gây ồn ào dư luận!

0
Những trường được hợp bổ nhiệm nhanh gọn, thần tốc như ông Lê Phước Hoài Bảo, ông Vũ Minh Hoàng, hay mới đây là ông Nguyễn Nhân Chinh - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đều khiến dư luận dậy sóng.

Ông Lê Phước Hoài Bảo 30 tuổi làm Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Nam

Tháng 9/2015, UBND tỉnh Quảng Nam bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Nam ở tuổi 30 (SN 1985, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2010). Vào thời điểm đó dư luận băn khoăn liệu vị giám đốc sở trẻ nhất nước này có được ưu ái bổ nhiệm hay không khi có bố là Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - ông Lê Phước Thanh.

Đến tháng 12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Lê Phước Thanh không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động nhân sự. Cụ thể, ông Thanh bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (con trai) giữ nhiều chức vụ trong khi không đủ tiêu chuẩn, vi phạm quy trình.

Ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quang Nam cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Ông Toàn đã ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ, trong đó có một số nội dung không chính xác về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng kết luận ông Lê Phước Hoài Bảo không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Bảo ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng…

Trước hàng loạt sai phạm trên, đến tháng 3/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu ký văn bản thu hồi, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. Sau đó ông Bảo được phân công làm chuyên viên Phòng Quy hoạch tổng hợp. Đến tháng 10/2018, ông Bảo xin nghỉ việc không lương để đi học.

Ông Vũ Minh Hoàng - Quan lộ thần tốc!

Từ năm 2014 đến 2016, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam Bộ và UBND TP Cần Thơ đưa ra quyết định liên quan đến con đường quan lộ thần tốc đối với ông Vũ Minh Hoàng (SN 1990 tại tỉnh Bắc Ninh). Cụ thể, chỉ hơn một năm làm nhân viên tập sự (tháng 6/2014 đến tháng 1/2016), ông Hoàng được bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế của BCĐ Tây Nam Bộ.

Chỉ 1 tháng sau khi thăng chức ở BCĐ Tây Nam Bộ, ngày 26/2/2016, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ trong thời hạn 5 năm.

Giữa tháng 8/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng từ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ của UBND TP Cần Thơ trong khi ông này đang đi học ở Nhật Bản, không có hồ sơ đảng viên, không thẩm định hồ sơ cán bộ công chức, vi phạm nguyên tắc, quy trình về công tác cán bộ.

Đến đầu tháng 10/2017, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký quyết định thu hồi và hủy quyết định về tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Cũng trong tháng này, BCĐ Tây Nam Bộ cũng đã ký quyết định thu hồi và hủy các quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm đối với ông Vũ Minh Hoàng.

Xem xét việc chỉ định Bí thư Thành ủy Bắc Ninh

Ngày 4/8, một lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương cho biết, sau khi có nhiều ý kiến đặt vấn đề về tính khách quan của việc điều động, bố trí nhân sự khi con trai Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh được chỉ định làm Bí thư Thành ủy thành phố thuộc tỉnh này, Ban Tổ chức Trung ương đã có văn bản gửi địa phương yêu cầu xem xét.

Cụ thể, Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu cấp có thẩm quyền tỉnh Bắc Ninh phải bám sát các quy định, phân tích đánh giá kỹ lưỡng, thực hiện trách nhiệm nêu gương, nhất là của người đứng đầu trong bố trí cán bộ.

Trước đó, ngày 22/7, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức công bố quyết định chỉ định ông Nguyễn Nhân Chinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Nguyễn Nhân Chinh sinh năm 1984, quê xã Tân Chi, Tiên Du, Bắc Ninh. Ông tốt nghiệp đại học chuyên ngành cờ vua; thạc sĩ quản lý giáo dục. Ông Chinh được kết nạp Đảng năm 2011, là con trai của ông Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh.

Khi có dư luận về quyết định chỉ định Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh này đã khẳng định, về quy trình công tác nhân sự đối với tân Bí thư Nguyễn Nhân Chinh không vướng quy định nào của Đảng.

Quang Phong  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

0
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 1, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó.

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook