Hãy thương con trẻ

0
Liên tiếp trong những ngày gần đây xảy ra những vụ hành hạ trẻ em dã man, gây phẫn nộ dư luận và một cảm giác hết sức bất an về sự đảm bảo cho trẻ em một môi trường sống an toàn.
Hình ảnh gây phẫn nộ ở trường Mầm xanh
Hình ảnh gây phẫn nộ ở trường Mầm xanh

Tại Kiên Giang, một bé gái 7 tuổi, nghi bị cha ruột và mẹ kế dùng sắt nung lửa gí vào mặt và người, dư luận bàng hoàng và đòi hỏi sớm làm rõ chuyện này. Trên đường phố Sài Gòn, một bé trai 6 tuổi đi mua bánh mỳ bị một bảo vệ xông ra dùng dao lam cứa cổ khiến em tử vong.

Thanh Hóa có chuyện bà nội đang bế cháu hơn 20 ngày tuổi ở tại nhà mình bị một đôi trai gái giật đứa trẻ mang đi và hiện đứa trẻ được phát hiện là đã tử vong với nhiều vết thương trên người. Nghi án cho trẻ nhỏ dùng ma túy ngủ say mê mệt để hành nghề ăn xin cũng khiến bao người xót xa....

Nhưng kinh khủng nhất vẫn là những hình ảnh các bảo mẫu hành hạ, đánh đập dã man các cháu ở Trường Mầm Xanh (TP Hồ Chí Minh) đang lan truyền rất nhanh trên mạng sau khi báo chí và ti vi đưa tin. Người ta không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến hành vi tàn độc của những người được gọi là “bảo mẫu” –người thay thế bà mẹ các cháu khi ở trường, đọng lại trong ký ức người xem là sự kinh hoàng và nỗi căm phẫn tột cùng đối với hành vi thú tính của người có sứ mệnh chăm sóc, dạy dỗ trẻ cùng với cảm giác tột cùng thương xót đối với những đứa trẻ ngây thơ, yếu đuối, không thể nào bảo vệ được mình.

Cũng như trường hợp bà giúp việc ở Phủ Lý (Hà Nam) hành hạ một đứa trẻ sơ sinh, những hành vi của các bảo mẫu ở Trường Mầm Xanh khiến người ta không thể lý giải được tại sao trong những người phụ nữ là bà, là mẹ kia lại có thể đối xử dã man với những đứa trẻ như vậy.

Dư luận xã hội cũng như pháp luật Nhà nước lên án và trừng phạt nghiêm khắc các hành vi bạo hành trẻ em, đã có những kết thúc đau đớn cho những người gây ra hành vi này, những tưởng đó là bài học và sự cảnh tỉnh cho những ai gây tổn thương tinh thần và thể xác cho trẻ em. Thế nhưng, hành vi đó vẫn tiếp diễn, có phần tàn độc hơn. Không cách nào khác là cần phải có sự giám sát thật chặt chẽ từ cơ quan chức năng cũng như gia đình để những trường hợp bạo hành với trẻ được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm khắc. Rất cần thiết và quyết liệt loại khỏi đời sống xã hội những hành vi thiếu tính người như thế!

Phaly

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hoa hậu Phạm Hương bán nude gợi cảm trong bộ ảnh mới

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất của mình.

Mỹ Tâm ký "rã tay" sau khi 5,000 đĩa được tiêu thụ ngay ngày đầu ra mắt

Vào lúc 13h ngày 26/5, album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh” chính thức được ra mắt.

Hôm nay, HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup

HLV Park Hang Seo sẽ có buổi làm việc cuối cùng với bộ phận chuyên môn VFF, trước khi chốt lại danh sách cả đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia.

DIFF 2019: Đội pháo hoa Nga đã đến Đà Nẵng, hứa hẹn đêm khai mạc hoành tráng

Trưa 26/5, đội pháo hoa Nga chính thức có mặt tại Đà Nẵng và sẵn sàng cùng đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam mở màn mùa pháo hoa DIFF 2019.