Con ruồi nửa tỷ, đắt nhất hành tinh

0
Đó là con ruồi trong chai nước Number One, được ông Võ Văn Minh ở Tiền Giang mặc cả với Công ty Tân Hiệp Phát để đổi lấy sự im lặng.

Ngay mai, 17/12, TAND tỉnh Tiền Giang đưa vụ án “cưỡng đoạt tài sản”, liên quan đến con ruồi ra xét xử.

Ngày ấy, vào đầu năm 2015, ông Minh bán chai nước Number One cho khách, bị khách trả lại vì phát hiện có con ruồi ở trong. Ông Minh bèn điện thoại cho Công ty Tân Hiệp Phát (sau đây gọi là Cty THP).

Sau ba lần hai bên gặp gỡ, cuối cùng thì ông Minh đưa ra giá là 500 triệu đồng và giao lại cho Cty THP chai nước có con ruồi.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hai bên giao tiền tại quán cà phê ở quê ông Minh. Khi hai bên đang trao tiền thì Công an tỉnh Tiền Giang ập đến, bắt quả tang. Vụ án “cưỡng đoạt tài sản” được khởi tố.

Ngay lập tức, trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội đã dấy lên cuộc tranh luận khá nóng  bỏng và lên án hành vi ứng xử tàn nhẫn với người tiêu dùng của Cty THP.

Có hẳn fanpage trên trang mạng xã hội facebook được thành lập với tên gọi: “Tẩy chay Tân Hiệp Phát” , ngay lập tức trang mạng này đã thu hút được 1.402 người thích.  Từ đó làm dấy lên làn sóng người tiêu dùng khắp nơi tố cáo sản phẩm của THP không đảm bảo chất lượng, có vật lạ.

Nào là ông Thông ở Long An giữ 4 chai sữa đậu nành có cặn màu vàng sền sệt ở đáy chai. Anh Quyền Huy ở Cà Mau sở hữu 5 chai sữa đậu nành thì 4 chai vón cục, 1 chai có dị vật màu đen.

Chi Kim Hát ở Bà Rịa - Vũng Tàu cũng tố cáo chai sữa đậu có dị vật màu đen. Anh Ngọc Anh ( TP Nha Trang), chủ nhà hàng cũng phát hiện hàng loạt sản phẩm của THP, chai thì có cọng lông, chai có cây khô, chai thì nước đổi màu.

Trong khi đó Cty THP lại lên tiếng rằng, hẳn có “thế lực thù địch” đang tấn công THP và kiên quyết không thừa nhận chất lượng sản phẩm của mình có vấn đề.

Nói như THP không hiểu thế lực thù địch ở đâu mà nhiều thế?

Việc Cty THP mượn “bàn tay” hình sự đưa người kinh doanh sản phẩm của Cty mình vào tù chẳng khác gì THP đã tự đẩy mình vào tình cảnh “gậy ông đập lưng ông”.

Nếu sản phẩm không có vấn đề, cớ sao THP lại cứ xin đổi để lấy lại sản phẩm đã hư hỏng. Nếu là thế lực thù địch, cớ gì mà THP lại đi gặp gỡ, thương thảo hết lần này đến lần khác, rồi chơi trò gài bẫy để công an bắt người đang trao đổi một thỏa thuận dân sự với mình.

Võ Văn Minh  không phải là người duy nhất “sập bẫy” khi trao đổi việc “mua” sự im lặng. Hai người anh T (TPHCM) và anh C.H (Tiền Giang) cũng dính vào vòng lao lý, lĩnh án tù vì “đổi sự im lặng” với những sản phẩm kém chất lượng của THP.

Trong nhiều trường hợp “sập bẫy” thương thảo của THP, duy có chị Thu Hà ở Biên Hòa, Đồng Nai là thoát nạn. Chính Công an TP Biên Hòa sau khi nhận được công văn trình báo của THP mới đến bắt quả tang chị Thu Hà đang “cưỡng đoạt tài sản” 45 triệu đồng của THP để đổi lại 4 chai nước có dị vật bên trong.

Chị Thu Hà không “dính” án tù vì Công an Đồng Nai xác định, việc hai bên thỏa thuận chỉ là tranh chấp dân sự.

Cùng một sự việc, tại sao nơi thì là quan hệ dân sự, nơi thì xử lý hình sự?

Có lẽ THP là doanh nghiệp duy nhất “đẩy” khách hàng của mình vào thế “khổ” khi liên tục sập bẫy, dính tù tội.

Để cứu vãn tình thế khi người tiêu dùng ngoảnh mặt, quay lưng với sản phẩm của THP, Cty này bèn quảng cáo mời khách hàng  đến tham quan dây chuyền sản xuất “không thể lọt ruồi” hứa thưởng 500 triệu đồng cho ai bỏ được dị vật vào chai nước.

THP có trang bị áo tiệt trùng cho công nhân, nhưng trang bị này phải chăm chỉ để làm cảnh khi cả lãnh đạo, nhân viên và khách hàng đều mặc áo lộn ngược. Dư luận lúc này lại được phen cười ra nước mắt. Chính việc mặc áo tiệt trùng không đúng cách của THP đã vén bức màn về một sự thật đang bị THP che khuất?

Hai ngày trước khi bị cáo Võ Văn Minh ra tòa, thì báo Tiền phong đưa tin cơ quan chức năng ở Cà Mau đã lập biên bản thu giữ nhiều sản phẩm của THP có vấn đề về chất lượng

Ai đã nhét con ruồi trị giá nửa tỷ vào chai nước Number One - như kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự - có tác động của của con người ở nắp chai - liệu có được mổ xẻ tại phiên tòa?

Không thấy dấu vết rách, thủng chai nước hiệu Number One; Phát hiện thấy dấu vết biến dạng nắp chai, dấu vết trượt, xước lạ bên trong nắp chai, dấu vết có chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, hình thành do công cụ sắc nhọn tạo ra. Các dị vật bên trong chai nước là bộ phận của cá thể ruồi - kết luận của Viện KHHS.

Sau ba lần thương thảo với ông Minh, chẳng lẽ chuyên viên của THP lại không thể nhận thấy nắp chai bằng nhựa, vòng bảo vệ bị biến dạng do tác động của công cụ sắc nhọn, để nhét con ruồi vào?

Sự biến dạng này mắt thường có nhìn thấy hay phải quan sát qua máy móc.

Dư luận chờ đợi sự phán quyết của các cơ quan pháp luật của tỉnh Tiền Giang để đem lại sự công bằng cho cả khách hàng Võ Văn Minh và THP.

Hiếm có doanh nghiệp nào lại chọn cách xử lý khủng hoảng truyền thông như cách làm của THP.

Rõ ràng là THP đã mất nhiều hơn được trong việc ứng xử nhuốm màu sắc “hình sự” với khách hàng. 

Đúng là “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”.

Lê Lê

Loading...

Bình luận

Giải bóng đá sinh viên Đại học quốc gia TP HCM mở rộng 2020 chính thức khởi động

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 10.000 sinh viên và người hâm mộ.

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

Xem thêm

Quốc tế