Chiếc xe Lexus và sự tử tế của ông Phó Chủ tịch

0
Chiếc xe Lexus tiền bạc tỷ mà ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang- Trịnh Xuân Thanh dùng để công cán gây bức xúc trong dư luận mấy ngày qua.

Cần phải nói rõ, tỉnh Hậu Giang không chi ngân sách để mua chiếc xe đắt giá này cho tân Phó Chủ tịch. Chiếc xe này được ông Thanh phân bua là của người quen cho mượn, đưa từ Hà Nội vào.

Ông Trần Công Chánh - Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang đã nói rõ ràng là, “ông Thanh đã từ chối với lý do, tỉnh đang thiếu xe, nếu ông Thanh dùng thì không còn xe cho anh em đi, mà nếu mua thêm xe thì là gánh nặng cho ngân sách, ông Thanh đề xuất mang xe từ Hà Nội vào sử dụng”.

Chiếc xe Lexus trị giá trên 5 tỷ đồng được gắn biển xanh 95A-0699 gây bức xúc dư luận thời gian qua. (Ảnh: H.T).
Chiếc xe Lexus trị giá trên 5 tỷ đồng được gắn biển xanh 95A-0699 gây bức xúc dư luận thời gian qua. (Ảnh: H.T).

Rõ rồi nhé. Lẽ ra phải đáng khen tân Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh, sao dư luận lại dậy sóng chê bai?

Đây nhé, ông Thanh nhận chức Phó Chủ tịch, thấy Hậu Giang là tỉnh còn khó khăn, Văn phòng UBND tỉnh lại chỉ có mỗi chiếc xe bốn chỗ ngồi, nếu ông Thanh dùng thì anh em đâu có xe đi công cán, nên ông khước từ dùng chiếc xe công đó.

Thương ông Thanh ở “chốn xa xôi, hẻo lánh”, một người quen đã “chia xẻ” với khó khăn của địa phương, cho ông Thanh mượn chiếc xe vài tỷ để đi lại cho thuận lợi.

Tỉnh cũng công bằng lắm chứ. Ông Thanh đã không dùng xe công, đi xe “tư” mang biển trắng đi “công cán”thì làm “mất mặt” Hậu Giang quá. Phần dư luận lại dễ hiểu lầm, đồn thổi lung tung…Ngần ấy lý do để chiếc biển xanh thế chỗ cho chiếc biển trắng- “chủ nhân” của chiếc xe.

Lợi đâu chưa thấy, hại đã nhãn tiền. Người dân Hậu Giang lại ngỡ ngàng, choáng váng với chiếc siêu xe, trị giá vài tỷ đồng, gắn biển xanh. Thế là dư luận lại ồn ào, bàn tán, lan truyền khắp cả nước.

Ông Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang lấy làm ngạc nhiên: Tôi thấy việc này là bình thường, dùng xe cá nhận đi chứ có dùng xe nhà nước sai tiêu chuẩn đâu mà dư luận phê phê phán ầm ĩ”.

Vâng. Thưa Bí thư Trần Công Chánh. Tất nhiên, việc tân Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh không dùng xe nhà nước sai quy định, nhưng tân Phó Chủ tịch lại đang phạm vào lỗi dùng biển giả .

Căn cứ theo khoản d điều 16 Nghị định 17/2013 của Chính phủ “ Điều khiển xe gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe...” bị phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Cái sai lớn nhất chính là công an Hậu Giang đã cấp tạm chiếc biển xanh để gắn lên chiếc xe Lexus bạc tỷ.

Trên cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh mà ông Thanh lại chấp nhận đi trên chiếc xe vi phạm Nghị định 17 của Chính phủ.

Công an tỉnh Hậu Giang đã bất chấp quy định để làm một việc sai.

Thật tiếc, những cái sai mà cả Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch tỉnh, Công an tỉnh…tưởng là rất nhỏ, là không có gì mà “dư luận” phải ầm ĩ, chính lại là cái mất lớn nhất đó là lòng tin không chỉ với nhân dân Hậu Giang.

Không phải anh có quyền có lực trong tay mà được quyền làm sai quy định của pháp luật.

Dân sao còn tin cũng bắt nguồn từ những cái sai nho nhỏ ấy, thưa các công bộc của dân.

Phương Yên

Loading...

Bình luận

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Xem thêm