Pháp Luật Plus - Ai còn dám ở chung cư?

Ai còn dám ở chung cư?

0
Hành xử kiểu hành người dân của chủ đầu tư một số chung cư dán mác cao cấp, liệu người dân có còn mặn mà với chung cư?

Người dân có tiền sẽ chọn chung cư cao cấp để an cư lạc nghiệp, người dân ít tiền thì đành…chung cư giá rẻ, đó là lẽ đời. Thế nhưng, người có tiền có nỗi khổ riêng, người ít tiền thì lo ngay ngáy với cháy nổ, chất lượng dịch vụ…

Mấy hôm nay, như Phapluatplus thông tin, chuyện người dân ở chung cư cao cấp Sông Hồng Park view số 165 Thái Hà ( phường Láng Hạ, Hà Nội) khốn khổ vì nước sinh hoạt thì đen không kém cà phê, mùi thum thủm như nước cống, bị ngăn cản không cho ra khỏi toàn nhà. Cả ngàn người dân ở khu đô thị Yên Hòa ( Cầu Giấy, Hà Nội) phản đối chủ đầu tư là Cty CP đầu tư xây dựng Contrexim đã lấy đất khu vui chơi để làm sân tennit, để cho thuê nhà hàng…

Chung cư cao cấp Sông Hồng Park view 165 Thái Hà. 
Chung cư cao cấp Sông Hồng Park view 165 Thái Hà. 

Đến chung cư cao cấp vào hàng bậc nhất như Keangnam, cư dân cũng băng rôn, đơn từ tố cáo rần rần. Chưa kể đến chủ đầu tư chung cư cao cấp 4S Sriverside Garden ( đường 17, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM) còn thuê cả xã hội đen, đánh cư dân đến chảy máu đầu.

Mới đây chủ đầu tư – công ty Đức Khải có đơn đề nghị xử lý hình sự với một số cư dân ở chung cư Era Town (TPHCM)…quả là giọt nước tràn ly của những mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm giữa người dân và chủ đầu tư. Hai bên không tìm được tiếng nói chung bởi hai chữ “quyền lợi” người dân không được tôn trọng. Chủ đầu tư đặt mình vào thế “bề trên” nên coi thường người đã bỏ tiền mua sản phẩm của mình.

Người dân đã bắt đầu hoài nghi với những lời quảng cáo hoa mỹ của các chủ đầu tư, nào là chung cư cao cấp bậc nhất, nào tặng tiền, hiện vật có giá trị lớn…nhưng có vào ở rồi mới thấy cư dân bị ép đủ bề, chẳng khác gì cá nằm trên thớt.

Kinh doanh mà không giữ chữ tín. Kinh doanh mà coi đồng tiền trên hết thì ắt người tiêu dùng sẽ ngoảnh mặt quay lưng, sao còn đất để sống. Nhiều chủ đầu tư bán xong nhà là phó mặc cư dân theo kiểu “đem con bỏ chợ”.

Cuộc tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư vẫn còn là vở kịch chưa có hồi kết, khi sự sòng phẳng và minh bạch không được chủ đầu tư tôn trọng. Bộ Xây dựng và cơ quan quản lý ở địa phương vẫn chưa làm tròn trách nhiệm “trọng tài” trong các cuộc tranh chấp.

Xây chung cư rồi sẽ bán cho ai?

Lê Lê

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook