Pháp Luật Plus - Sau 3 năm, thị trường BĐS Quảng Nam - Đà Nẵng biến động giá ra sao?

Sau 3 năm, thị trường BĐS Quảng Nam - Đà Nẵng biến động giá ra sao?

0
Giá đất tại Đà Nẵng tăng gấp 3 lần sau 3 năm, trong khi giá đất Hội An tuy tăng nhưng còn thấp so với Đà Nẵng, Nha Trang...

Giá đất nền Đà Nẵng tăng gấp 3 lần sau 3 năm

Theo thông tin từ DKRA Việt Nam cho hay, giá đất nền hiện nay tại Đà Nẵng tuy giảm nhẹ từ 7-10% (giảm từ 200-400 triệu đồng/lô) so với đầu năm 2019, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với năm 2017.

Thống kê và đánh giá chi tiết về thị trường BĐS Đà Nẵng từ năm 2017 cho đến đầu tháng 6/2019, DKRA Việt Nam đánh giá, thị trường BĐS Đà Nẵng có dấu hiệu giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc nhưng lại tăng mạnh ở phân khúc đất nền với mức tăng gấp 3 lần so với năm 2017.

Giá đất nền Đà Nẵng tăng gấp 3 sau gần 3 năm.

Giá đất nền Đà Nẵng tăng gấp 3 sau gần 3 năm.

Ở phân khúc nhà phố, biệt thự, trong 3 năm qua, có 12 dự án nổi bật được mở bán như: Dự án Lakeside Palace, Kim Long City, Drgon Smart City…, cung cấp ra thị trường 2.199 căn và đã bán được 3.138 căn, đạt 97% nguồn cung.

Ở phân khúc căn hộ (chung cư), có 16 dự án nổi bật được mở bán với 7.291 căn và đã bán được 99% số căn hộ. BĐS nghỉ dưỡng nổi lên tại Đà Nẵng hơn 10 năm nay. Tuy nhiên, ở phân khúc biệt thự biển, từ năm 2018 đến nay, gần như không có nguồn cung mới nên không có phát sinh giao dịch ở phân khúc này.

Còn ở phân khúc căn hộ du lịch (condo-tel), từ năm 2016 đến nay, Đà Nẵng có 9.890 căn hộ du lịch của 12 dự án được đưa ra thị trường và đã tiêu thụ đạt 75% (7.418 căn), nhưng từ giữa năm 2018 đến nay, sản lượng tiêu thụ sụt giảm đáng kể.

Giá đất nền ven biển Hội An vẫn còn thấp 

Từ sau sự kiện APEC 2017 diễn ra tại TP Đà Nẵng, đã hình thành trục sky-line những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển từ Đà Nẵng vào phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam). Nếu đất nền Đà Nẵng tăng nhanh sau gần 3 năm, giá đất nền ven biển tại TP Hội An vẫn được đánh giá là thấp hơn so với nhiều địa phương khác, như: Đà Nẵng, Nha Trang..

Hiện tại, giá bán trong khu vực Hội An dao động từ 30 – 60 triệu/m2, đất biển Đà Nẵng như khu vực Võ Nguyên Giáp tầm 400 – 500 triệu/m2; khu bên trong có giá từ 100 – 300 triệu/m2. Còn đất biển Nha Trang: mặt tiền đường biển có giá 500 – 600 triệu/m2; đường bên trong có giá 300 – 400 triệu/m2; đường kiệt, hẻm có giá 150 – 200 triệu/m2.

Đất nền ven biển Hội An, như dự án Hội An Bay vẫn có giá thấp vào lúc này.

Đất nền ven biển Hội An, như dự án Hội An Bay vẫn có giá thấp vào lúc này.

 

Ông Nguyễn Bảo Huy – TGĐ Công ty CP TM&DV Địa Ốc Babylon nhận định: "TP Hội An chưa được mở rộng và Quỹ đất biển ngày càng khan hiếm.

Trong khi đó quy hoạch đô thị khống chế chiều cao xây dựng. Yêu cầu xây dựng Homestay khi đủ điều kiện cho phép về diện tích, diện tích tối thiểu để đăng ký Homestay từ 300m2 đối với khu vực Cẩm An, Cửa Đại và cao tối đa 3 tầng.

Đó chính là lý do đất nền Hội An nhất là khu vực ven biển đang là kênh đầu tư hấp dẫn, đáng đầu tư cho khách hàng”.

Điển hình dự án Hội An Bay vào lúc này khi giá mới chỉ từ 18 – 22 triệu/m2 thấp hơn nhiều so mức giá hiện tại nhiều dự án cùng khu vực. Hiện tại dự án Hội An Bay sổ đỏ riêng từng nền, hạ tầng đã hoàn thiện 100%...

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng, kết nối các điểm du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là “tiêu điểm” cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong vài năm tới.

Và với lợi thế sẵn như tiềm năng du lịch có tại khu vực, vị trí đắt giá, mức đầu tư khá mềm và cơ chế chính sách thoáng, Hội An Bay được nhận định là dự án triển vọng bậc nhất tại Hội An hiện nay, có nhiều cơ hội để bứt phá trên thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng trong thời điểm này.

 

 

 

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tết ấm nhờ... buộc đào

Tết ấm nhờ... buộc đào

0
Giới buôn đào từ các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc bắt đầu ngược lên Tây Bắc săn lùng đào.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Bộ VHTTDL: Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

Bộ VHTTDL đã ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Độc đáo phiên chợ mỗi năm họp một lần

Ở TPHCM có những phiên chợ độc đáo mà mỗi năm chỉ họp có một lần vào dịp Tết.

Lung linh Lễ hội Xuân tại Nhà văn hóa Thanh niên

Chương trình Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 đang diễn ra trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM thu hút đông đảo người dân đến vui chơi.

Link liên kết