Nghinh Lộc: “Nếu như lúc đó ba không cho cơ hội không biết mình sẽ trôi về đâu”

0
Nữ diễn viên tiết lộ về cuộc gặp gỡ định mệnh với ba nuôi Thanh Tùng.

Nghinh Lộc là nữ diễn viên gắn bó với nghề được hơn 10 năm. Cô được biết đến với nhiều vai diễn lớn, nhỏ trên sân khấu và phim ảnh. Trải qua biết bao thăng trầm với nghề, Nghinh Lộc đã dần chiếm được thiện cảm với khán giả qua mỗi vai diễn mà cô hóa thân.Và những thành công cô có được ở thời điểm hiện tại, không thể không nhắc đến sự dìu dắt của người ba nuôi - nghệ sĩ Thanh Tùng.

Xuất hiện trong chương trình “Giải mã tri kỷ”, những cột mốc quan trọng, kỷ niệm đẹp giữa Nghinh Lộc và nghệ sĩ Thanh Tùng được khơi gợi, nhắc nhớ bằng những kỷ vật đặc biệt. Bắt gặp hình ảnh chiếc lò xô, Nghinh Lộc rất đỗi bất ngờ đến bồi hồi xúc động, bởi đối với cô nó là vật kỷ niệm vô giá. Chiếc lò xô được mẹ cô gửi lên Sài Gòn cùng 700 nghìn đồng tích góp được với hy vọng con gái có thể tự chăm lo cho bản thân. Đối với cô đây là số tiền rất lớn, tương đương với tháng lương đầu đời mà cô có được.

A1

Diễn viên Nghinh Lộc và ba nuôi - nghệ sĩ Thanh Tùng.

Nhìn chiếc lò xô cô lại nhớ quyết định của mình ngày ấy: “Nay từ đầu ba mẹ không cho tôi chọn nghề này. Ba mẹ muốn tôi có cuộc sống ổn định hơn là sáng đi làm chiều về với chồng con. Thế nhưng, tôi đã cãi lời để đeo đuổi cái nghề hiện tại”.

Ngày ấy, Nghinh Lộc không thi đại học ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, mà quyết tâm tự kiếm tiền để lên Sài Gòn thi vào trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh.

Nói về cơ duyên của hai thầy trò, nghệ sĩ Thanh Tùng chia sẻ, tình cờ gặp gỡ Nghinh Lộc trong bộ phim “Hoa dại” nghệ sĩ đóng vai chính. Với lối diễn xuất tốt của Nghinh Lộc, cùng với đôi mắt tinh tường của người làm nghề lâu năm, nghệ sĩ Thanh Tùng đã ngỏ ý mời Nghinh Lộc về nhóm hài của mình. Nghinh Lộc bén duyên nhóm hài Thanh Tùng từ dạo đó.

Nói về vấn đề này, Nghinh Lộc cũng bộc bạch: “Nếu như lúc đó, ba không cho cơ hội không biết mình sẽ trôi về đâu. Sau khi đóng phim xong, tất cả nguồn thu nhập được ổn định là khi được làm chung với nhóm hài của ba - nhóm hài Thanh Tùng”. Đối với Nghinh Lộc, được gặp gỡ nghệ sĩ Thanh Tùng trong giai đoạn đang đóng phim “Hoa dại” là một sự may mắn đối với cô.

Kỷ vật thứ hai là tấm hình Nghinh Lộc chụp chung với nhóm hài, đây là thời điểm nhóm đang đi diễn vở “Đi chùa” cách đây 3-4 năm. Nâng niu tấm hình trên tay, cô kể, hình thức tấu hài của sân khấu ngày nay không còn nhiều nữa. Một năm diễn chỉ còn 3- 4 suất, đây là một trong những suất diễn trong một năm của nhóm hài Thanh Tùng và cũng là cơ hội để nhóm có dịp hội ngộ.

“Ba Tùng luôn luôn tạo điều kiện cho không chỉ riêng Nghinh Lộc mà còn cho tất cả các bạn diễn viên trẻ. Ba Tùng cho các bạn đó cơ hội đầu tiên để bước vào nghề và có những mối quan hệ. Bây giờ các bạn đều có tương lai rất tốt, công việc ổn định”, Nghinh Lộc chia sẻ thêm.

A2

Nữ diễn viên nói lời xin lỗi và cảm ơn tới “ba Tùng”.

Chiếc áo của nhân vật đóng vai bà Mai trong vở “Ông xã tôi number one” cũng là kỷ vật cuối cùng mà chương trình tạo sự bất ngờ cho Nghinh Lộc. Đây là một vật kỷ niệm mà “má Phi Phụng” nhờ “ba Tùng” mang đến cho cô. “Ông xã tôi number one” là một tiểu phẩm mà cô nhận viết cho nhóm để biểu diễn, trong đó có vai “má Phi Phụng” cô đã xin phép “má Phi Phụng” để được diễn vai đó.

Cuối chương trình, nếu như nghệ sĩ Thanh Tùng gửi lời cảm ơn đến Nghinh Lộc thì nữ diễn viên cũng xúc động nói lời xin lỗi vì sự cá biệt của bản thân. “Con xin lỗi bởi vì sự cá biệt của con. Cũng vì tính cách của con cho nên có đôi lần con làm cho ba khó xử với mọi người. Nhưng biết làm sao được, con xin lỗi ba nhiều lắm vì đó đã là tính cách của con”, cô nói.

Nghinh Lộc cũng không quên nói lời cảm ơn đến người ba mà mình hằng tôn kính: “Con cũng cảm ơn ba vì đã xuất hiện trong cuộc đời của con. Đã cho con một cơ hội để tiếp tục làm nghề. Nếu như lúc đó con không nhận được lời mời của ba về nhóm, chắc có lẽ con sẽ không có điểm tựa và bước đi mãi cho tới bây giờ”.

Nhã An

Bình luận

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế