Giải cứu trẻ bị xâm hại, Hoa hậu Khánh Vân nhiều lần sợ bị... truy sát

0
Về quá trình dấn thân vào công việc này, Hoa hậu Khánh Vân cho biết không ít lần cô sợ bị truy sát khi vào cuộc giải cứu các cháu bé.

Tối 2/10, tập 2 của talkshow “Chuyện ngại nói với Xuân Lan” tiếp tục gây chú ý trên mạng xã hội qua chủ đề “Xâm hại trẻ em - Im lặng là tội ác” với khách mời là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Khánh Vân và luật sư Ngọc Nữ.

Xuất hiện trong talkshow “Chuyện ngại nói với Xuân Lan”, Hoa hậu Khánh Vân như có cơ hội trút hết những nỗi niềm từ khi đăng quang và hết lòng với sứ mệnh giải cứu các trẻ em bị xâm hại tình dục tại Việt Nam.

HH-Khanh-Van3

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 khiến Xuân Lan bất ngờ khi chia sẻ, cơ duyên để cô trở thành đại sứ của tổ chức One Body Village là trước đây cô cũng từng là nạn nhân bất thành của việc quấy rối tình dục. Từ đó, Khánh Vân cảm nhận được nỗi sợ hãi và quyết định theo duổi dự án này đến cùng.

Được biết, nàng hậu là người giải cứu các em ngay giai đoạn điều tra từ khi nhận được đơn tố giác. Một trong rất nhiều trường hợp đau lòng mà bản thân luật sư và Khánh Vân tiếp cận là một cháu bé chỉ với 5 tuổi mà bị đến 4 người đàn ông xâm hại trong khu xóm trọ chỉ với 10 hộ gia đình. Đây cũng là trường hợp mà Xuân Lan từng biết cháu bé bị ép uống thuốc kích dục và mỗi ngày phải nghiện thủ dâm đến 30 phút.

Nói về dự án mà mình đang đảm nhận, Khánh Vân cho biết đây là một dự án khó, bởi vì không phải lúc nào cô cùng các thành viên trong dự án đến giải cứu thì các bé cũng sẵn sàng về với mình. Các bé bị tác động bởi nhiều thứ xung quanh, có thể là từ gia đình… Nàng hậu cũng cho biết thêm, sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu 2 năm thì cô vẫn mong muốn tiếp tục đồng hành cùng dự án này cho đến khi không còn cơ hội để làm nữa, vì cô xem đây như là sứ mệnh của mình.

HH-Khanh-Van2

Lý giải với nhiều ý kiến cho rằng sau khi giành vương miện Hoa hậu, Khánh Vân ít tham gia các hoạt động thiện nguyện, cô cho biết với những hoạt động ở 2 năm đương nhiệm này khó ở chỗ khi tiếp cận với các bé thì vì việc bảo vệ các cháu nên tất cả các hình ảnh đều phải được bảo mật. Chính vì thế, đó cũng là yếu tố khi làm đại sứ dự án này Khánh Vân ít được truyền thông biết đến như các dự án khác. Cũng chính vì sự bảo mật này mà ngay chính Khánh Vân cũng phải ký giấy với tổ chức này để đảm bảo thông tin không được truyền ra bên ngoài.

Kể về quá trình dấn thân vào công việc đầy những thử thách này, Khánh Vân cho biết không ít lần cô sợ bị truy sát khi trực tiếp vào cuộc để giải cứu các cháu bé. Tuy nhiên, người đẹp khẳng định, dù có khó khăn thế nào thì cô cũng quyết tâm chiến đấu tới cùng để giúp cho các bé về được nơi ở tại tổ chức này và được học tập, dạy nghề…

Nhã An

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm