Doãn Hải My hoá thân “nàng thơ” đi lễ chùa vào đêm giao thừa

0
Người đẹp Doãn Hải My, top 10 Hoa Hậu Việt Nam 2020, khoe thần thái tự tin trong BST mới của NTK La Sen Vũ.

Người đẹp top 10 Hoa Hậu Việt Nam 2020 chia sẻ rằng, sau lễ cúng giao thừa, cô thường đi lễ chùa cùng gia đình để một năm mới may mắn hanh thông. Thời điểm chuyển giao quan trọng giữa năm cũ năm mới, Doãn Hải My cho biết cô thường lựa chọn trang phục áo dài cách tân nhẹ nhàng tiện di chuyển. 

A13

Đi lễ chùa đầu năm để cảm ơn Trời Phật 1 năm cũ đã qua và cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến trong năm mới. Đây là một tập tục truyền thống lâu đời của người Việt Nam nói riêng và người Á đông nói chung, phản chiếu về bản sắc tâm hồn mộc mạc và hướng thiện của con người Việt Nam. Đầu năm lễ Phật, người dân mua muối, hái lộc, tìm về chốn tâm linh dâng nén tâm hương, cầu nguyện an lành cho một năm trọn vẹn.

Với ý tưởng đó trong đầu, người đẹp Hải My dễ dàng “hoá thân” thành cô gái Á Đông vừa tươi trẻ, hiện đại vừa đằm thắm, truyền thống trong BST áo dài “Kim Sắc Niên Hoa” của NTK La Sen Vũ.

A12

NTK La Sen Vũ chia sẻ, BST chào đón năm mới Tân Sửu 2021 bao gồm tà áo dài truyền thống và áo dài ngũ thân với màu sắc họa tiết tươi trẻ để đem đến cho các bạn trẻ cái nhìn mới mẻ về áo dài ngũ thân.

Cũng theo NTK, áo dài ngũ thân được may khâu ghép lại từ 5 miếng vải, lưng áo gồm 2 thân khâu ghép dọc từ gáy xuống gấu áo, phía trước cũng có 2 thân khâu ghép dọc từ cổ xuống gấu áo dài quá gối. Chiếc áo ngũ thân gắn bó với dân tộc Việt Nam từ lâu đời và trải qua nhiều triều đại đến thời nhà Nguyễn. Trang phục thể hiện phần nào quan niệm cái đẹp của ông cha ta. Ngày xưa ông cha quan niệm phụ nữ đẹp lưng cong miệng nhỏ là đẹp.

Nhưng chỉ chục năm trở lại đây, có thể thấy chuẩn mực về cái đẹp đã thay đổi nhiều. Phụ nữ ngày nay lưng thẳng, miệng rộng... cũng là phụ nữ đẹp. Chính vì thế, NTK La Sen Vũ cho rằng chiếc áo dài ngũ thân cũng cần nghiên cứu để phù hợp với nhịp sống hiện đại, di chuyển thuận lợi nhưng không mất đi hồn cốt phom dáng cấu trúc của tà áo dài ngũ thân.

A11

Sau khi nghiên cứu, phát triển ý tưởng, NTK đã chỉnh sửa các thông số để áo dài ngũ thân không quá rộng gây vướng víu nhưng vẫn đủ để tôn đường cong và vẻ đẹp của người phụ nữ. Đặc biệt, chất liệu lụa tơ tằm giúp giữ ấm khi trời lạnh và làm mát khi trời nóng, khiến trang phục mang tính ứng dụng cao hơn. Ngoài lụa tơ tằm, chất liệu nhung, gấm cũng phù hợp với thời tiết lạnh miền Bắc.

Người đẹp Doãn Hải My thể hiện thần thái hút hồn trong trang phục truyền thống Việt Nam.

A4
A1
A2
A6
A3
A7
A10
A9
A8

Thuỳ Trang

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm