Đạo diễn “Phượng Khấu” công bố dự án phim cổ trang mới

0
Dự án cổ trang “Huyết Rồng” sẽ được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh mang lên màn ảnh.

Năm 2020, Phượng Khấu” xuất hiện trong Top những bộ phim dài tập được quan tâm nhất Đông và Đông Nam Á năm 2020 do Tạp chí NME bình chọn. Cũng chính điều này đã tạo động lực cho đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thực hiện dự án mới “Huyết Rồng”, được dàn dựng từ kịch bản của biên kịch Đặng Thanh, hứa hẹn gây chú ý nhờ nội dung độc đáo, kịch tính khi đưa khán giả “xuyên không” về thời khắc lịch sử chuyển giao quyền lực đẫm máu từ nhà Tiền Lê (Vua Lê Ngoạ Triều - Lê Long Đĩnh) sang nhà Lý (Vua Lý Thái Tổ - Lý Công Uẩn) năm 1009.

A1

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đến ủng hộ buổi ra mắt dự án mới của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Để tránh những tranh cãi không đáng có, dễ khiến tác phẩm bị cuốn vào những ồn ào tiêu cực, ê-kíp đã xác định “Huyết Rồng” sẽ là tác phẩm mang nhiều yếu tố hư cấu, hệ thống sự kiện và nhân vật lịch sử của giai đoạn trên chỉ là chất liệu tham khảo và tạo nên cảm xúc sáng tạo chứ không sa đà vào việc minh họa lịch sử hay “sát sử”. Thậm chí các nhân vật trên phim sẽ được đổi tên để tránh những tranh cãi không đáng có vì bản chất phim ảnh là sự sáng tạo nghệ thuật còn lịch sử thuộc về khoa học xã hội.

Cũng trong công bố dự án “Huyết Rồng”, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tiết lộ, công ty của anh sẽ đầu tư một kênh YouTube mang tên "My Dear Việt Nam" dành cho những người trẻ chuyên khai thác về văn hoá lịch sử Việt để góp phần quảng bá nét đẹp Việt Nam với hình thức phim tài liệu.

“Huyết Rồng” dự kiến sẽ được bấm máy vào mùa hè năm nay với 70% bối cảnh tại Ninh Bình và 30% được thực hiện tại TP.HCM. Riêng dàn diễn viên chính, nhà sản xuất sẽ dần hé lộ trong thời gian tới.

Nhã An

Bình luận

Kinh doanh ôtô cũ lao đao vì dịch

Kinh doanh ôtô cũ lao đao vì dịch

0
Lượng khách quan tâm giảm, xe mới giảm giá sâu, nhu cầu đi lại không cao, khó khăn trong việc di chuyển khiến khách hàng mua xe cũ giảm hẳn.

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm