Pháp Luật Plus - Ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng về việc CSTT kiên quyết xử lý xe cấp cứu

Ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng về việc CSTT "kiên quyết" xử lý xe cấp cứu

0
Khi clip CSTT "kiên quyết" xử lý xe cấp cứu được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

 Clip ghi lại cảnh CSTT lập biên bản xử lý xe cấp cứu bệnh viện Đông Đô.

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, cư dân mạng bày tỏ những ý kiến trái chiều xoay quanh việc xử lý của Đội CSTT đối với xe Cấp cứ Đông Đô vừa qua.

Bên cạnh một số ý kiến cho rằng việc làm của CSTT là quá cứng nhắc khi xử phạt xe cấp cứu dừng tại đoạn đường cấm có biển cấm dừng, cấm đỗ. Và bày tỏ quan điểm cho rằng, thay vì xử phạt, CSTT có thể tiến hành xử phạt nguội hoặc hướng dẫn xe cấp cứu di chuyển đến nơi khác để tránh tắc đường.

FB Nguyễn Ngọc Long bình luận, "Công an làm đúng luật, xe cấp cứu không bật tín hiệu ưu tiên, đậu vào đường cấm dừng đỗ. Nhưng công an làm cứng nhắc quá. Đáng lẽ chụp ảnh rồi phạt nguội sẽ hay hơn. Lỡ bệnh nhân không qua khỏi thì công an sẽ bị kiện vì gián tiếp làm chết người".

FB Nguyễn Ngọc Long bình luận.
FB Nguyễn Ngọc Long bình luận.

"Theo tôi nghĩ nên tổ chức cuộc thi kiến thức về chuyên ngành rồi kết luận ai được ở lại ngành ai ra ngành, rồi đưa những người có kiến thức vào chứ như thế này không được. Có tài mà ko có đức thì cũng không àm được gì" - FB trần quang Diệu bình luận.

FB trần quang Diệu bình luận.
FB trần quang Diệu bình luận.

"Những đồng chí công an này thử hỏi xem đảng và nhà nước xử lý và thực thi pháp luật, trong mọi tình huống đều là vẫn có cái tình theo hoàn cảnh, đằng này các đồng chí dân xin dân nói thì mặt cứ Vênh vênh lên" - FB Vui Phieubatbonphuong đồng thời bình luận.

Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng đồng tình với cách xử lý của Đội CSTT vì cho rằng, việc xử lý xe vi phạm là hoàn toàn đúng luật, bệnh nhân cũng không phải trong tình trạng nguy kịch cần phải cấp cứu.

Bệnh án của bệnh nhân. Ảnh cắt từ Clip.
Bệnh án của bệnh nhân. Ảnh cắt từ Clip.

Được biết, ngày 9/10, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh các chiến sỹ CSTT (Cảnh sát trật tự) xử lý xe cứu thương đỗ dưới lòng lề đường. Diễn biến vụ việc xảy ra tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Cụ thể đoạn clip ghi lại cảnh các chiến sỹ CSTT đi xe gắn máy mang BKS 29B1 - 01088 đã phát hiện xe cấp cứu của bệnh viện Đông Đô mang BKS 29M - 3578 đang dừng đỗ dưới lòng lề đường. Lập tức các chiến sỹ CSTT đã lập biên bản hành vi vi phạm của xe cấp cứu Bệnh viện Đông Đô.

Nhưng ngay khi lập biên bản xe cấp cứu này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của những người dân chứng kiến. Đặc biệt là của lái xe cấp cứu. Mặc cho lái xe và nhiều người chứng kiến xung quanh và đưa ra những nhận xét phải trái, nhưng các chiến sỹ vẫn kiên quyết lập biên bản xử lý vi phạm.

Sự việc đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân xung quanh. Sau khi rất nhiều người dân quây lại xem sự việc và thắc mắc tại sao xử lý xe chở bệnh nhân thì được một chiến sỹ cảnh sát trật tự cho biết: “Có địa chỉ đàng hoàng anh cứ đến thắc mắc không sao cả. Anh cứ đến 27 Trần Phú Hà Đông. Công an cơ sở 2”.

Người đàn ông là bệnh nhân đang được Xe cấp cứu Bệnh viện Đông Đô chở. Ảnh cắt từ Clip.
Người đàn ông là bệnh nhân đang được Xe cấp cứu Bệnh viện Đông Đô chở. Ảnh cắt từ Clip.

Được biết xe cứu thương của Bệnh viện Đông Đô đang đỗ ngoài lòng đường để đợi đưa bệnh nhân vào bệnh viện.

Sự việc được đẩy lên đỉnh điểm khi lái xe cứu thương quá bức xúc và có những lời lẽ không hề nhẹ nhàng.

Vấp phải sự phản đối quyết liệt của lái xe và đông đảo người dân cuối cùng các chiến sỹ CSTT cũng phải lên xe chuyên dụng và rời đi.

Việc xử lý xe cấp cứu của bệnh viện Đông Đô dừng đỗ dưới lòng lề đường của các chiến sỹ CSTT công an Thành phố Hà Nội vấp phải sự phản đối quyết liệt của đông đảo người dân chứng kiến.

Nhiều người cho rằng, việc xử lý xử phạt, lập biên bản của Cảnh sát trật tự là đúng, vì hành vi của lái xe khi đỗ dưới lòng lề đường là sai. Tuy nhiên, cũng cần phải xét xem trong trường hợp nào thì xử phạt, trường hợp nào thì không. Trong trường hợp này, lái xe cấp cứu cho rằng họ đang chở bệnh nhân và xếp hàng vào cơ sở khám chữa bệnh. Chứ không cố tình vi phạm an toàn giao thông.

Để làm rõ sự việc trên Phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo Bệnh viện Đông Đô thì được biết: "Chiều qua có sự việc CSTT lập biên bản xe cấp cứu của bệnh viện Đông Đô vào chiều ngày hôm qua ngày 9/10. Lúc đó xe cấp cứu chở bệnh nhân đi chụp cắt lớp tại khu vực đường Tôn Đức Thắng, khi đang chuyển bệnh nhân vào thì bị các chiến sỹ CSTT lập biên bản".

Văn Duy (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Phở Âm dương ngũ hành: “Biến thể” đầy thú vị

Có thể ai đó không gọi tên phở “Âm dương ngũ hành” như một món ăn trong “linh hồn” ẩm thực Việt...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.