Pháp Luật Plus - Xúc động chuyện Cô sinh viên xin ngủ nhờ vì thiếu chăn

Xúc động chuyện "Cô sinh viên xin ngủ nhờ" vì thiếu chăn

0
Gần đây, sinh viên trường ĐH Văn hoá Hà Nội đang truyền tay nhau câu chuyện xúc động về một nữ sinh phải xin ngủ nhờ vì thiếu chăn.

Câu chuyện bắt đầu từ một đoạn tin nhắn được gửi đến thầy Hiệu trưởng của trường Đại học Văn hoá Hà Nội, nội dung như sau:

"Em là H, sống tại KTX trường mình. Em đã suy nghĩ khá lâu trước khi nhắn tin này cho Thầy. Việc là, phòng em có một bạn tên là Liềng Thị Mxx, sinh viên năm nhất, Khoa Dân tộc. Mấy hôm nay trời lạnh quá. Em ấy không có cái chăn ấm nào. Đến nửa đêm lại xin ngủ cùng chị trong phòng để qua đêm đông.

Em thương em ấy quá. Em ấy chịu khó mà chăm học lắm ạ. Em biết nhà trường mình khuyến khích những hoàn cảnh như vậy, chỉ là do không nắm được thông tin thôi. E nhắn tin cho thầy, mong thầy sẽ đọc được và giúp đỡ bạn ấy một phần nào...”.

Dòng tâm sự của thầy hiệu trưởng và câu chuyện gây xúc động cho người đọc. (Ảnh: Trang cá nhân thầy Nguyễn Văn Cương)
Dòng tâm sự của thầy hiệu trưởng và câu chuyện gây xúc động cho người đọc. (Ảnh: Trang cá nhân thầy Nguyễn Văn Cương)

Sau khi đọc được dòng tin nhắn trên, thầy hiệu trưởng - PGS. TS Nguyễn Văn Cương đã không khỏi xúc động, thầy đã chia sẻ lên trang cá nhân: "Hôm qua, nhận đc tin nhắn qua Facebook, đọc đc nửa chừng, ko hiểu do trời lạnh hay do có tuổi rồi mà mắt cứ mờ đi, đọc mấy lần mới hết tin nhắn. Đọc đi đọc lại mà nước mắt cứ chảy ra. Hôm nay phải đi khám mắt xem thế nào? Chắc do thời tiết đây. Xin chia sẻ với các bạn, xem có bạn nào phải đi khám mắt như tôi ko?"

Tiếp sau cảm nhận cá nhân, thầy đã chia sẻ toàn bộ nội dung trong tin nhắn mà bạn nữ sinh kia đã gửi cho thầy. Và ngay lập tức, rất nhiều lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận thể hiện sự thương cảm cùng khâm phục nghị lực học tập của nhân vật chính.

Sau 4 tiếng chia sẻ lên trang cá nhân, thầy cùng một số giảng viên và cán bộ quản lý đã đến gặp cô nữ sinh "thiếu chăn" để động viên giúp đỡ. Một số giảng viên, cựu sinh viên cũng đến tận nơi để tặng quà cho cô nữ sinh.

Thầy hiệu trưởng (bìa trái )cùng giáo viên, học sinh đến KTX thăm Mai (áo đỏ). (Ảnh: Trang cá nhân thầy Nguyễn Văn Cương)
Thầy hiệu trưởng (bìa trái )cùng giáo viên, học sinh đến KTX thăm Mai (áo đỏ). (Ảnh: Trang cá nhân thầy Nguyễn Văn Cương)

Được biết, nhân vật chính là Liềng Thị Mai quê ở Bát Xát (Lào Cai), người dân tộc Giáy, hiện đang là sinh viên năm nhất, Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số.

Mai có học lực trung bình khá. Mai là con nhà nông, nhà có hoàn cảnh khó khăn nên bố mẹ chỉ cho 2 triệu một tháng để em phải tự lo tất cả các chi phí học tập và sinh hoạt. Vì vậy, em đã phải vừa học vừa làm thuê. Chính vì không có tiền mua chăn áo ấm để ngủ, nên em đành phải xin ngủ nhờ mỗi khi đêm đến trong cái tiết trời rét mướt vừa qua tại Hà Nội.

May mắn em đã được các chị khoá trên thương yêu, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần, nên Mai cũng cố gắng khắc phục và vượt qua những khó khăn để theo đuổi ước mơ học tập, và tương lai sau này.

Đức Biên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.