Xe khách Tiến Phương ngang nhiên chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A

0
Đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh xe khách của nhà xe Tiến Phương lao ngược chiều vun vút trên quốc lộ 1A khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Clip: Xe khách lao vun vút trên quốc lộ 1A.

Những ngày gần đây, cư dân mạng sôi sục trước đoạn clip một chiếc xe khách mang BKS 36B - 011.48 của nhà xe Tiến Phương. Bất chấp các phương tiện khác đang lưu thông trên đường, chiếc xe khách lao vun vút với tốc độ cao khiến nhiều tài xế một phen kinh hãi.

Xe khách nhà xe Tiến Phương lao ngược chiều trên quốc lộ 1A.
Xe khách nhà xe Tiến Phương lao ngược chiều trên quốc lộ 1A.

Trả lời trên VNExpress, Ngày 31/7, Phòng cảnh sát giao thông Thanh Hoá cho biết đang điều tra lỗi vi phạm của chiếc xe khách chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A.

“Qua video, chúng tôi đã xác định được biển số và chủ phương tiện. Đơn vị đang yêu cầu lái xe đến khai báo”, trung tá Tống Thành Văn - Đội trưởng CSGT quốc lộ 1A Thanh Hoá cho hay.

Được biết, xe khách trên chạy tuyến Thanh Hoá - Thái Nguyên, hình ảnh ghi lại tại khu vực thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm qui tắc giao thông đường bộ.

Điểm b, Khoản 4, Điều 5 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định”.

Điểm b khoản 12 Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Trường hợp điều khiển ôtô đi ngược chiều trên đường cao tốc thì theo điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, sẽ bị phạt tiền từ từ 7.000.000 đến 8.000.000 đồng. Theo điểm đ khoản 12 Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 4 tháng đến 6 tháng.

P.T (T/H)

Bình luận

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

0
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế