Vụ tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh giữ hơn 14 tỷ đồng: Bà Phương Hằng tiếp tục đưa ra "ánh sáng"

0
Tối 25/5, sự kiện livestream của nữ đại gia Phương Hằng đã tục thu hút sự quan tâm của cồng đồng. Bà đã nêu việc NS Hoài Linh giữ hơn 14 tỷ....

Liên quan đến lùm xùm “óm” hơn 14 tỷ đồng tiền từ thiện lũ lụt miềng Trung của NSƯT Hoài Linh, bà Phương Hằng Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đại Nam, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi") đã có livestream bộc bạch về vấn đền này.Theo bà Phương Hằng, tuy bà không phải người đóng góp trực tiếp vào quỹ của Hoài Linh, nhưng với hiểu biết của bà, bà xin chia sẽ một số quan điển riêng của mình:

Theo bà Hằng: “Tiền cứu trợ thì không ai có thể lấy ra để giao dịch được, đó là một trong những sai phạm rất nghiêm trọng. Trên một số thông tin, Hoài Linh có chứng nhận số dư, tuy nhiên bảng sao kê đấy không có y nghĩa gì vì với giao dịch ngân hàng, một người có số dư 20 tỷ trong ngân hàng, thì có thể làm 1 hợp đồng vay mượn lại 19 tỷ là chuyện bình thường”.

Bà Phương Hằng cho rằng cồng đồng đã “tạm ứng niềm tin cho Hoài Linh, và Hoài Linh đã buôn bán niềm tin đó” bà cũng nhấn mạnh thêm với giao dịch ngân hàng, thí dụ nếu bà có tài khoản 100 tỷ, bà có thể vay lại 95 tỷ thì tài khoản còn 5 tỷ, nhưng sổ tiết kiện vẫn thể hiện 100 tỷ và ngân hàng vẫn xác nhận cho bà có số dư 100 tỷ, và giao dịch này chỉ có bà và ngân hàng biết được. Còn việc vay là vì bà được tín nhiệm trên sổ tiết kiện là chuyện bình thường. Còn vấn đề trắng đen thì nên để cơ quan thứ 3 vào cuộc.

Cũng theo bà Hằng, theo luật tiền cứu trợ ko ai có quyền giao dịch bằng tiền đấy và khi giao dịch phải công bố, nhưng theo sao kê thì Hoài Linh đã giao dịch ra vào khoảng 700 triệu thì đấy là cái sai hoàn toàn. Bà Hằng nhấn mạnh thêm, cá nhân ko có trong sự đóng góp này, cò nếu có bà sẽ làm đơn gửi Cơ quan Công an.

“Khoản tiền đó trước khi đi cứu trợ, nếu muốn gửi tiết kiệm cũng phải công bố, và chưa đi từ thiện cũng phải công bố cho mợi người. Còn bây giờ mới đi chứng minh, mới lên tiếng thì đã muộn rồi, khái niện đã bị đánh tráo rồi.  Số tiền 13 tỷ đồng  đối với Hoài Linh có thể không lớn nhưng vấn đề ở đây là niềm tin". Cho nên chúng ta cần phải có cơ quan thứ 3 vào cuộc để làm sáng tỏ, và cơ quan Công an là nơi mà chúng ta có thể đặt niềm tin.

photo-1-16214118471311958831452

Bà Nguyễn Phương Hằng.

Thời gian qua, doanh nhân Nguyễn Phương Hằng liên tục gây xôn xao dư luận khi thực hiện hàng loạt buổi livestream “bóc phốt” ông Võ Hoàng Yên cùng nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt. Tối 25/5, sự kiện livestream của nữ đại gia này tiếp tục thu hút sự quan tâm từ đông đảo dân mạng Việt Nam. Livestream được chia sẻ trên ba kênh chính: Facebook CEO Nguyễn Phương Hằng, tài khoản Facebook của Trường Đua Đại Nam và kênh YouTube Trường Đua Đại Nam. 

Bà Nguyễn Phương Hằng, biệt danh Hằng Canada, tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh ngày 26/1/1971. Hiện bà Phương Hằng đang là doanh nhân, Tổng Giám đốc Công ty và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đại Nam, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi").

Năm 16 tuổi, bà Nguyễn Phương Hằng sang định cư tại Canada định. Nhiều năm sau, bà kết hôn với một người đàn ông ngoại quốc và có với nhau một người con trai. Trước khi qua đời, chồng cũ để lại cho bà khối tài sản khổng lồ trị giá khoảng 18 triệu USD (414 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại). Sau đó, bà thanh lý hết tài sản và cùng con về Việt Nam, thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, thời trang, cao su,  và là doanh nhân có tiếng trong giới kinh doanh bất động sản.

Sau khi kết hôn vơi ông Huỳnh Uy Dũng, bà cùng ông Dũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Năm 2014, họ sáng lập quỹ từ thiện Hằng Hữu. Theo như vợ chồng bà chia sẻ, mọi lợi nhuận của công ty sẽ được làm từ thiện, nếu không đủ thì sẽ bán đi bớt tài sản. Năm 2013, họ dành tặng cho các chiến sĩ bộ đội Trường Sa vườn cao su trị giá 170 tỷ đồng. và gần đây nhất, ông Huỳnh Uy Dũng đã công bố hiến tặng 4ha đất để bán đấu giá lấy kinh phí phòng, chống dịch COVID-19.

NSƯT Hoài Linh xin lỗi, trần tình về số tiền hơn 14 tỷ đồng cứu trợ chưa chuyển từ thiện.

 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Hà Linh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm