Twitter sẽ xóa sạch người theo dõi của tài khoản Tổng thống Mỹ

0
Mạng xã hội Twitter thông báo sẽ xóa hết lượng người theo dõi trên hai tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ (POTUS) và Nhà Trắng trước khi chuyển giao cho tân tổng thống.
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ thứ 45 Donald Trump (ảnh chụp màn hình).

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ thứ 45 Donald Trump (ảnh chụp màn hình).

Theo trang The Hill, động thái xóa hết lượng người theo dõi của Twitter này khác biệt so với lần chuyển giao năm 2016 giữa cựu Tổng thống Barack Obama và chính quyền của Tổng thống Donald Trump. 

“Năm 2016, Tổng thống Trump tiếp nhận toàn bộ lượng người theo dõi Tổng thống Obama trên tài khoản @POTUS và @WhiteHouse. Năm 2020, Twitter thông báo rằng Tổng thống đắc cử Biden sẽ phải bắt đầu từ số 0”, ông Rob Flaherty – giám đốc kỹ thuật số ban chiến dịch của ông Joe Biden viết trên mạng xã hội ngày 22/12. 

Twitter sau đó đã xác nhận các tài khoản chính thức của nội các Mỹ như @WhiteHouse, @POTUS, @VP, @FLOTUS, @PressSec, @Cabinet và @LaCasaBlanca sẽ không tự động giữ lại số lượng người theo dõi hiện tại sau khi được chuyển giao cho Chính quyền Tổng thống Biden vào Ngày nhậm chức.

Thay vào đó, Twitter sẽ thông báo đến những người theo dõi các tài khoản này về việc vẫn lưu trữ toàn bộ nội dung đồng thời cho phép họ lựa chọn theo dõi các tài khoản mới. Ví dụ: những người theo dõi @WhiteHouse sẽ được thông báo rằng tài khoản đã được lưu trữ thành @WhiteHouse45 và được cung cấp tùy chọn xem họ có muốn tiếp tục theo dõi tài khoản mới hay không.

Tài khoản @POTUS hiện có 33,2 triệu người theo dõi trong khi @WhiteHouse có 26 triệu người. Tuy nhiên, hai tài khoản kể trên cộng lại vẫn chưa bằng con số 88,5 triệu người theo dõi Tổng thống Trump trên tài khoản cá nhân của ông. 

Ông Donald Trump đã tiếp tục sử dụng tài khoản Twitter riêng để đưa ra những cáo buộc không có căn cứ về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 3/11. Các tuyên bố của ông Trump thường xuyên xung đột với chính sách chống thông tin giả mạo trên Twitter. Mạng xã hội này đã gắn nhãn cảnh báo hàng loạt tweet của ông chủ Nhà Trắng hiện nay. 

Sau khi rời nhiệm sở, ông Trump có khả năng phải chứng kiến một số bài đăng bị Twitter xóa bỏ thay vì gắn nhãn cảnh báo như trước đó. Một người phát ngôn của Twitter từng xác nhận rằng một khi hết quyền hạn, tài khoản cá nhân của ông Donald Trump sẽ bị xử lý giống như tài khoản của bất kỳ người dân thường nào khác, tức là sẽ bị gỡ bài nếu như phát ngôn sai sự thật.  

Hoàng Trang  -  Theo Báo Tin Tức

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Xem thêm