Pháp Luật Plus - Tuyên Quang: CSTT lộng quyền, thiếu văn hoá giao tiếp, xúc phạm công dân

Tuyên Quang: CSTT lộng quyền, thiếu văn hoá giao tiếp, xúc phạm công dân

0
Một clip ghi lại cảnh đối thoại giữa những người thi hành công vụ với người đi đường, nhiều người cho rằng, CSTT Tuyên Quang đã "lộng quyền, xúc phạm công dân".

Từ đêm qua, một trang mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip ghi lại cuộc đối thoại giữa những người thi hành công vụ với người đi đường gây xôn xao.

Cụ thể, trong đoạn clip, người thi hành công vụ được cho là cảnh sát trật tự mặc quân phục đã ra hiệu dừng xe và yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng không nêu ra được lỗi vi phạm của người tham gia giao thông.

Nguồn: Facebook.

Điều đáng nói hơn, người bị ra hiệu dừng xe đã yêu cầu cho biết lỗi khi tham gia giao thông thì phía người thi hành công vụ đã trả lời: "Đang đợt cao điểm trấn át tội phạm, chúng tôi làm theo tuyến" và cho rằng người tham gia giao thông "Không đủ điều kiện kiểm tra chúng tôi".

Khi người bị vẫy cho rằng mình không đi sai, và yêu cầu được xem văn bản thực hiện theo chuyên đề, thì người thực thi công vụ lại nhấn mạnh: "Tuyến của tôi hôm nay là Thị trấn Sơn Dương - Đông Thọ - Quyết Thắng - Sơn Nam (địa bàn thuộc huyện Sơn Dương - PV),...

Anh không có quyền gì để xem tôi cả,... luật cái gì? Anh hiểu luật cái gì? Anh học cái gì? Anh không đủ thẩm quyền để kiểm tra tôi, anh hiểu chưa?... còn tôi thừa thẩm quyền, còn anh không xuất trình được giấy tờ, tôi giữ xe luôn,...".

Ảnh chụp từ clip. Nguồn: Facebook.
Ảnh chụp từ clip. Nguồn: Facebook.

Người được cho là CSTT tiếp lời trước máy quay: "Không phải quay, không phải chụp, hiểu chưa? tôi nói cả nhà báo cũng không được quyền khi chúng tôi không cho phép,...".

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã gây phẫn nộ cộng đồng mạng, nhiều người khẳng định rằng: "CSGT Tuyên Quang lộng quyền, thiếu văn hóa giao tiếp, xúc phạm công dân".

Ảnh Facebook.
Ảnh Facebook.
Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xức trước hành động của người chiến sĩ cảnh sát. Nguồn: Facebook.
Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xức trước hành động của người chiến sĩ cảnh sát. Nguồn: Facebook.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Trước đó, ngày 4/1, Phóng viên Phapluatplus đã phát hiện nhiều dấu hiệu sai phạm của CSGT huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang), khi những người thi hành công vụ này ngồi trong cabin kiểm tra giấy tờ một cách "siêu tốc" trước hàng chục chiếc xe chở quá khổ quá tải đi ngang qua.

Bảo Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Thiên thần Victoria's Secret đẹp 'rực lửa' với áo tắm

Romee Strijd khoe vóc dáng gây mê trong loạt ảnh quảng cáo áo tắm mới nhất của Victoria's Secret 2020.

Bầu Đức làm căng VPF, nhưng dễ gì để HAGL bỏ V-League!

Vì dịch Covid-19, và với việc liên tục phản đối các phương án tổ chức mới từ VPF, nhiều người tự hỏi liệu bầu Đức dám cho HAGL bỏ giải?

Phở Âm dương ngũ hành: “Biến thể” đầy thú vị

Có thể ai đó không gọi tên phở “Âm dương ngũ hành” như một món ăn trong “linh hồn” ẩm thực Việt...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.