Pháp Luật Plus - Tranh cãi quanh bài báo Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động

Tranh cãi quanh bài báo "Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động"

0
Sau khi PhapluatPlus.vn đăng tải bài báo của tác giả Tả Minh với tựa đề: "Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động", nhiều độc giả đã đưa ra những phân tích, bình luận xung quanh chủ đề mà bài báo đăng tải. Để rộng đường dư luận, PhapluatPlus.vn xin được đăng tải những ý kiến đóng góp quý báu của bạn đọc.

Trên Diễn đàn nhà báo trẻ (một diễn đàn uy tín dành cho những người đam mê làm báo trên mạng xã hội Facebook), thành viên Đỗ Lê Thăng chia sẻ đường dẫn bài báo "Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động" cùng với bình luận: "Sao gái mại dâm không dùng Facebook Messenger (nhắn tin qua Facebook) hay nhà báo không thích tìm hiểu cái đó. Khoác cái này cho zalo làm cái OTT (Over-The-Top: dịch vụ cung cấp nội dung trên nền mạng viễn thông - PV) này bị ảnh hưởng không nhỏ! Chả mấy chốc, không còn sản phẩm nào của Việt Nam trụ nổi với mấy ông lớn nước ngoài".

Các thành viên tham gia comment (bình luận) về bài báo
Các thành viên tham gia comment (bình luận) về bài báo "Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động". Nguồn: Diễn đàn nhà báo trẻ.

Thành viên Đinh Quang Chúc nhận định: "Không phải dìm hàng, nó là sự thật".

Cùng quan điểm với thành viên Đinh Quang Chúc, các thành viên Tuấn Anh, Quỳnh Quỳnh cũng đều cho rằng nội dung bài báo phản ánh là đúng và không có chủ đích làm phương hại đến doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung trên nền mạng viễn thông (OTT), cụ thể ở đây là Zalo.

Thành viên Đỗ Hà viết một bình luận khác, để lý giải việc tại sao gái bán dâm không sử dụng Facebook Messenger (nhắn tin qua Facebook) mà phải là Zalo: "Facebook Messenger không có chức năng quét (người lạ - PV) như Zalo, chỉ quét được bạn bè thôi".

Các thành viên tham gia comment (bình luận) về bài báo  
Các thành viên tham gia comment (bình luận) về bài báo  "Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động". Nguồn: Diễn đàn nhà báo trẻ.

Thành viên Nguyễn Thu Thủy thì viết: "Em thấy nó là sự thật. Em chả dùng nên chả thấy phức tạp, chứ các bác để ý mà xem, các mẹ tố cáo chồng toàn up ảnh Zalo. Nó có cái tính năng chết ở chỗ nếu không là friend (bạn bè) của B mà chỉ là bạn bè của A thì những comment (bình luận) giữa A và B chả bao giờ thấy được".

Trong khi vấn đề mà thành viên Đỗ Lê Thăng lo ngại là nếu cứ viết bài phản ánh sai phạm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung trên nền viễn thông thì chẳng mấy chốc mà các nhà cung cấp dịch vụ trong nước sẽ bị lùi lại phía sau, không đủ sức cạnh tranh thị phần khách hàng với các hãng nước ngoài, thì thành viên Chiến Văn lại đưa ra cái nhìn ngược lại: "Biết nó... chết hay lại sống tốt hơn? Em sợ sau khi đọc bài xong lượng liền ông liền bà cài đặt Zalo về điện thoại tăng chóng mặt ấy chứ. Em cũng vừa "quét" thử rồi. Tiện lắm".

Xoay quanh câu chuyện này, hôm nay Phapluatplus.vn đã đăng tải bài viết tiếp theo với nhan đề "Chậm kiểm soát ảnh sex, Zalo có thể bị phạt nặng".

Hạnh Dương

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park xác nhận Quang Hải được mời sang La Liga thi đấu

Đích thân HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải đã nhận được lời mời của một số đội bóng Tây Ban Nha.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 tuyển thủ quyết đấu với người Thái tại Mỹ Đình

Vào 20h tối mai (19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan ở lượt trận thứ 5, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.