Pháp Luật Plus - Tranh cãi quanh bài báo Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động

Tranh cãi quanh bài báo "Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động"

0
Sau khi PhapluatPlus.vn đăng tải bài báo của tác giả Tả Minh với tựa đề: "Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động", nhiều độc giả đã đưa ra những phân tích, bình luận xung quanh chủ đề mà bài báo đăng tải. Để rộng đường dư luận, PhapluatPlus.vn xin được đăng tải những ý kiến đóng góp quý báu của bạn đọc.

Trên Diễn đàn nhà báo trẻ (một diễn đàn uy tín dành cho những người đam mê làm báo trên mạng xã hội Facebook), thành viên Đỗ Lê Thăng chia sẻ đường dẫn bài báo "Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động" cùng với bình luận: "Sao gái mại dâm không dùng Facebook Messenger (nhắn tin qua Facebook) hay nhà báo không thích tìm hiểu cái đó. Khoác cái này cho zalo làm cái OTT (Over-The-Top: dịch vụ cung cấp nội dung trên nền mạng viễn thông - PV) này bị ảnh hưởng không nhỏ! Chả mấy chốc, không còn sản phẩm nào của Việt Nam trụ nổi với mấy ông lớn nước ngoài".

Các thành viên tham gia comment (bình luận) về bài báo
Các thành viên tham gia comment (bình luận) về bài báo "Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động". Nguồn: Diễn đàn nhà báo trẻ.

Thành viên Đinh Quang Chúc nhận định: "Không phải dìm hàng, nó là sự thật".

Cùng quan điểm với thành viên Đinh Quang Chúc, các thành viên Tuấn Anh, Quỳnh Quỳnh cũng đều cho rằng nội dung bài báo phản ánh là đúng và không có chủ đích làm phương hại đến doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung trên nền mạng viễn thông (OTT), cụ thể ở đây là Zalo.

Thành viên Đỗ Hà viết một bình luận khác, để lý giải việc tại sao gái bán dâm không sử dụng Facebook Messenger (nhắn tin qua Facebook) mà phải là Zalo: "Facebook Messenger không có chức năng quét (người lạ - PV) như Zalo, chỉ quét được bạn bè thôi".

Các thành viên tham gia comment (bình luận) về bài báo  
Các thành viên tham gia comment (bình luận) về bài báo  "Zalo bị biến thành ổ mại dâm di động". Nguồn: Diễn đàn nhà báo trẻ.

Thành viên Nguyễn Thu Thủy thì viết: "Em thấy nó là sự thật. Em chả dùng nên chả thấy phức tạp, chứ các bác để ý mà xem, các mẹ tố cáo chồng toàn up ảnh Zalo. Nó có cái tính năng chết ở chỗ nếu không là friend (bạn bè) của B mà chỉ là bạn bè của A thì những comment (bình luận) giữa A và B chả bao giờ thấy được".

Trong khi vấn đề mà thành viên Đỗ Lê Thăng lo ngại là nếu cứ viết bài phản ánh sai phạm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung trên nền viễn thông thì chẳng mấy chốc mà các nhà cung cấp dịch vụ trong nước sẽ bị lùi lại phía sau, không đủ sức cạnh tranh thị phần khách hàng với các hãng nước ngoài, thì thành viên Chiến Văn lại đưa ra cái nhìn ngược lại: "Biết nó... chết hay lại sống tốt hơn? Em sợ sau khi đọc bài xong lượng liền ông liền bà cài đặt Zalo về điện thoại tăng chóng mặt ấy chứ. Em cũng vừa "quét" thử rồi. Tiện lắm".

Xoay quanh câu chuyện này, hôm nay Phapluatplus.vn đã đăng tải bài viết tiếp theo với nhan đề "Chậm kiểm soát ảnh sex, Zalo có thể bị phạt nặng".

Hạnh Dương

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.