Tốc độ tăng trưởng người dùng thấp nhất trong lịch sử, Facebook đang trở nên bão hòa?

0
Thậm chí tại Mỹ, Facebook không có thêm người dùng mới.

 Facebook vừa công bố báo cáo tài chính Q2/2018 với những con số đáng thất vọng. Tốc độ tăng trưởng người dùng Facebook thấp nhất trong lịch sử. Chưa dừng lại ở đó, CEO Mark Zuckerberg còn dự báo một tương lai vô cùng đen tối.

Facebook báo cáo đạt 2,23 tỷ người dùng hàng tháng, chỉ tăng 1,54% và thấp hơn rất nhiều so với tốc độ tăng trưởng trung bình 3% trong nhiều năm qua. Số lượng người dùng hàng ngày là 1,47 tỷ, tăng 1,44% so với tốc độ tăng trưởng thấp nhất trước đây cũng là 2,18%.

Tốc độ tăng trưởng người dùng thấp nhất trong lịch sử, Facebook đang trở nên bão hòa?

 Khó khăn nhất với Facebook chính là thị trường Mỹ và Canada, với 241 triệu người dùng hàng tháng. Con số này tương đương với quý trước, đồng nghĩa với việc Facebook đang dậm chân tại chỗ.

 Sau khi không thể phát triển tại các thị trường cốt lõi này từ Q4/2017, dường như Facebook đã đạt đến độ bão hòa sau 14 năm phát triển tại sân nhà của mình. Còn tại Châu Âu, Facebook mất hơn 1 triệu người dùng, giảm xuống còn 376 triệu người dùng hàng tháng.

Tốc độ tăng trưởng người dùng thấp nhất trong lịch sử, Facebook đang trở nên bão hòa?

 Các nhà đầu tư tỏ ra rất lo ngại trước tốc độ tăng trưởng thấp nhất lịch sử của Facebook, khiến cổ phiếu của mạng xã hội này sụt giảm nghiêm trọng. Từ 217,5 USD/cổ phiếu đã giảm xuống chỉ còn 170 USD/cổ phiếu, sau khi hội nghị công bố kết quả kinh doanh của Facebook kết thúc.

Một chuyên gia phân tích của Jeffries Group cho rằng tốc độ tăng trưởng thấp của Facebook là điều gì đó “vượt xa những gì chúng ta đã thấy”. Đó là sự thất vọng đáng kinh ngạc, khi mà chỉ vài giờ trước đó, giá cổ phiếu Facebook vừa mới đạt đỉnh cao nhất 218 USD/cổ phiếu.

Tốc độ tăng trưởng là con số mà các nhà đầu tư quan tâm hơn cả doanh thu và lợi nhuận, bởi nó dự báo tương lai của công ty sẽ đi về đâu. Giám đốc tài chính David Wehner của Facebook cũng cảnh báo tốc độ tăng trưởng doanh thu cũng sẽ giảm, lợi nhuận cũng sẽ giảm và khuyên các nhà phân tích không nên đặt kỳ vọng quá cao.

Facebook đang thực sự gặp phải những rắc rối rất lớn.

TVD  -  Theo Tri Thức Trẻ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Ngắm Nam Phú Quốc đẹp mê mẩn những ngày vắng khách

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn như kem ôm lấy làn nước xanh trong vắt màu lục bảo bên những công trình đẳng cấp do Sun Group kiến tạo.

Khai quật khảo cổ 2 địa điểm đền thờ vua Lê Đại Hành và tường Thành Dền tại Ninh Bình

Thời gian khai quật từ ngày 15/9-31/12/2021, trên diện tích 600m2, cụ thể: cánh đồng nằm ở phía Nam đền thờ vua Lê Đại Hành: 300m2; tường Thành Dền: 300m2.

Xem thêm