Thầy thuốc Nguyễn Trọng Hùng với biệt danh "Lão nhà quê" bình dị, chân chất

0
Thầy thuốc Nguyễn Trọng Hùng giản dị như nick name facebook “Lão nhà quê” của ông. Nhiều người bệnh đã đến với ông và cảm nhận được điều đó. Có lẽ cái tên rất dỗi “bình dân” chân chất của một thầy thuốc giữa Thủ đô nên càng đặc biệt, đi vào lòng người một cách ấm áp.

Chị Bùi Lan Hương (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: "Mình nhận thấy, các trang giới thiệu về thuốc, chữa bệnh, thì hầu hết là để quảng cáo thuốc và sự tài giỏi của thầy thuốc. Tuy nhiên, trang Facebook của thầy Hùng thì không như thế nhưng lại thu hút và lấy được niềm tin tưởng của người dân, bệnh nhân thập phương bởi sự chân chất của "Lão nhà quê" ấy".

Ông Nguyễn Trọng Hùng -

Ông Nguyễn Trọng Hùng - "Lão nhà quê".

Là người mắc bệnh xương khớp lâu năm, chị Hương đã gõ cửa nhiều y, bác sĩ để chữa trị. Bệnh tình của chị thuyên giảm hẳn khi gặp "Lão nhà quê". Từ đó, chị cũng thường xuyên theo dõi và tương tác với thầy Hùng qua Facebook. Gần đây, chị nhận thấy, Facebook Nguyễn Trọng Hùng (Lão nhà quê) đang bị nhái mạo danh rất nhiều.

Ông Nguyễn Trọng Hùng cho biết: "Lúc đầu, tôi lấy tên Facebook là Nguyễn Trọng Hùng (Hàng rào bê tông). Sau khi bị nhiều người mạo danh "Hàng rào bê tông", để câu view, câu like, tôi đổi tên thành Nguyễn Trọng Hùng - Bác Hùng Y nhưng chẳng bao lâu người ta lại nhái tràn lan, thậm chí còn đăng ký độc quyền, dùng cái tên "Bác Hùng Y. Hiện nay, tôi dùng Facebook chính của mình là Nguyễn Trọng Hùng - Lão nhà quê".

Để tránh bị nhầm lẫn độc giả cập nhật trang facebook của ông tại đường link : https://www.facebook.com/profile.php?id=100006731792412

Trang Facebook chính Nguyễn Trọng Hùng (Lão nhà quê) của ông đang được rất nhiều người theo dõi, tương tác.

Trang Facebook chính Nguyễn Trọng Hùng (Lão nhà quê) của ông đang được rất nhiều người theo dõi, tương tác.

Chuyện về "Lão nhà quê" Nguyễn Trọng Hùng khá thú vị. Nhiều năm lang thang khắp mọi miền Tổ quốc, ông Hùng học được một kho tàng những bài thuốc dân gian vô cùng đơn giản. Cũng như nhiều trang Facebook khác, ban đầu trang cá nhân của ông giới thiệu về những trải nghiệm, cách chữa bệnh dân gian cũng không ai vào đọc, không ai tin việc chữa bệnh có thể đơn giản thế.

Vậy là ông sáng tác ra nhiều câu chuyện, mang tính giáo dục đạo đức của nhà Phật và chia sẻ cho mọi người. Hầu hết các câu chuyện đều có tính hài hước, gây cười nhẹ nhàng nhưng mang tính triết lý sâu xa về cuộc sống gia đình, vợ, chồng, con cái, có khi là những câu chuyện về thờ cúng tổ tiên, phong tục tập quán của người Việt xưa…

Các câu chuyện từ chủ nhân trang facebook Nguyễn Trọng Hùng - Lão nhà quê cứ nhẹ nhàng đi vào cuộc sống mỗi ngày của rất nhiều người. Lúc đầu người ta kể cho nhau nghe, để cười để vui rồi người ta làm thử, kể cho nhau sự hiệu quả của các công thức, bài thuốc.

Đúng như các cụ từng nói "hữu xạ tự nhiên hương", đến nay đã có hơn 140 nghìn người theo dõi trang Facebook của ông Hùng. Facebook cá nhân của ông cũng trở thành kênh thông tin hữu ích cho cộng đồng, những người cần khám, chữa bệnh…

Không chỉ có nhiều bài thuốc dân gian, ông còn tích cực chia sẻ cách chữa bệnh cho người dân.

Không chỉ có nhiều bài thuốc dân gian, ông còn tích cực chia sẻ cách chữa bệnh cho người dân.

Điều làm nên sự tin tưởng của đông đảo mọi người dành cho ông Nguyễn Trọng Hùng và trang Ffacebook "Lão nhà quê" xuất phát chính từ người thật, việc thật ngoài đời. Với hơn 70 bài thuốc dân gian chữa bệnh, phổ biến cho mọi người hoàn toàn miễn phí, ông trở thành thầy thuốc của Nhân dân, của những người nghèo.

Suốt cuộc đời "Lão nhà quê" ấy miệt mài làm phúc, chữa bệnh cho người dân. Không chỉ là một thầy thuốc chữa trị nhiều bệnh nan y, ông còn lặng thầm làm từ thiện, giúp cộng đồng bằng cái tâm trong sáng, chứa đầy tình yêu thương.

Kiên Nguyễn

Bình luận

Ralf Rangnick là ai?

Ralf Rangnick là ai?

0
Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Mộc Châu tháng 12, du khách không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng trước đồng hoa vào mùa nở rộ.

Xem thêm