Pháp Luật Plus - Thần đồng Toán Học 12 Tuổi giải toán tính nhẩm nhanh như chớp

"Thần đồng Toán Học 12 Tuổi" giải toán tính nhẩm nhanh như chớp

0
Với việc tính nhẩm siêu nhanh của mình cậu bé Gia Hưng đã chinh phục được ban giám khảo cũng như khán giả trong trường quay của chương trình "Siêu trí tuệ" Việt Nam.

Tập 6 - "Thần đồng Toán Học 12 Tuổi"...(Nguồn: VieShows)

Mới đây, trong tập vừa phát sóng của "Siêu trí tuệ" Việt Nam, cậu bé thần đồng toán học 12 tuổi Gia Hưng khiến cả trường quay kinh ngạc với khả năng tính nhẩm của mình.

Phần thi gồm 6 hạng mục là "phép tính cộng 20 số có 3 chữ số trong 15 giây; phép tính cộng – trừ 20 số có 4 chữ số trong 20 giây; phép nhân 2 số có 4 chữ số; phép tính chia giữa số bị chia gồm 18 chữ số và số chia gồm 15 chữ số; phép tính khai căn bậc dưới 50 có kết quả là số nguyên; phép tính khai căn bậc dưới 15 với kết quả là số thập phân, có độ chính xác là một chữ số sau dấu phẩy."

Ở phép tính cộng đầu tiên, Gia Hưng đã có đáp án ngay sau khi đề bài được công bố xong, trong lúc các giám khảo còn chưa kịp nhập hết số vào điện thoại. Ở phép cộng - trừ thứ 2, Hưng cũng không cần đến tận 20 giây để đưa ra đáp án.

123

 

Phép nhân dường như là điểm yếu của Gia Hưng khi cậu bé mất hơn 1 phút để tính đề bài “4816 x 5371”. Tuy nhiên ở phép chia, Hưng chỉ mất 11 giây để có kết quả. Điều đặc biệt nhất là ở phép tính khai căn bậc 43 của số có 63 chữ số, được cho là có thể làm khó bất cứ "siêu trí tuệ" nào. Gia Hưng đã giải bài trong 11,77 giây.

Với việc tính nhẩm siêu nhanh, cậu bé Gia Hưng đã khiến ban giam khảo Lại Văn Sâm, PGS - TS Thành Nam, Tóc Tiên, NSND Hồng Vân cùng MC Trấn Thành và đông đảo khán giả trong trường quay xúc động, khâm phục Gia Hưng với việc tính nhẩm siêu nhanh của mình.

12345

 

Chú tự hào về cháu, chú chỉ biết nói thế thôi!” – MC Lại Vân Sâm nói. Với phần thể hiện xuất sắc, “thần đồng toán học” Gia Hưng nhận được tổng điểm là 135. Giám khảo khoa học PGS - TS Trần Thành Nam đưa ra lời giải thích khi cho Gia Hưng điểm 9: “Khi 3 giám khảo cho Gia Hưng điểm tuyệt đối rồi, nếu tôi cũng cho điểm tuyệt đối nữa đây là điểm cao nhất của chương trình.

Điều tôi mong muốn và gửi gắm đến bé là những kỷ lục sẽ được phá bởi kỷ lục, những đỉnh cao sẽ bị chinh phục bởi đỉnh cao. Tôi hy vọng kỷ lục ngày hôm nay sẽ được chính em phá vỡ nó trong tương lai”.

Đến thời điểm hiện tại, Clip mới được 3 ngày đăng tải lên Facebook, Tập 6 - "Thần đồng Toán Học 12 Tuổi"...trên trang Facebook VieShows đã thu hút được hơn 83 nghìn lượt chia sẻ, 18 nghìn lượt bình luận, 256 nghìn lượt thích và có gần 7 triệu lượt xem. Những con số thống kê này hiện tại vẫn đang tăng dần.

Hà Vy (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Thân hình nóng bỏng gây chao đảo của 'nữ hoàng nội y' Anh quốc

Demi Rose tiếp tục khiến fan "dậy sóng" với loạt ảnh bikini chụp trong chuyến đi Thái Lan mới đây.

Loạt cựu mẫu Playboy tái xuất trong một khung hình, U70 vẫn tự tin khoả thân

Playboy đã thực hiện bộ ảnh đặc biệt “chốt” lại năm 2019 với sự xuất hiện của các cựu người mẫu qua các thế hệ.

Tiền vệ Tuấn Anh có khả năng sang Tây Ban Nha thử việc

CLB Deportivo Alaves tại La Liga (Tây Ban Nha) đặt vấn đề đưa Tuấn Anh sang thử việc, ngay sau kỳ nghỉ Đông châu Âu và trước khi V-League 2020 khai diễn.

HLV Park Hang Seo tiết lộ về tấm thẻ đỏ và tương lai ở Việt Nam

Sau khi cùng U22 Việt Nam trở về từ SEA Games, lần đầu nói về chiếc thẻ đỏ cũng như tuyên bố bất ngờ về tương lai.

Link liên kết