Sản phụ tử vong tại bệnh viện, dân phẫn nộ “tố” bác sĩ làm việc tắc trách

0
Cho rằng cái chết của sản phụ có sự vô trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đa khoa Hòa Bình (Hải Dương), một cư dân mạng đã bức xúc “tố” bác sĩ tại đây làm việc tắc trách.

Ngày 3/6, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản người dùng có tên Thiên Do Ba đã chia sẻ câu chuyện đau đớn về cái chết tức tưởi, bất thường của một sản phụ khi anh đến thăm con mổ tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình (Hải Dương).

  Câu chuyện về sự tắc trách của y bác sĩ được đăng tải trên mạng xã hội thu hút chú ý. (Nguồn: FBNV).

Câu chuyện về sự tắc trách của y bác sĩ được đăng tải trên mạng xã hội thu hút chú ý. (Nguồn: FBNV).

Cụ thể, Facebooker này viết: “Lại một đau lòng nữa về ngành Y Tế Việt Nam!

Hôm nay tôi đến thăm con tôi mổ tại Bệnh viện Hoà Bình (Hải Dương). Có một phụ sản đến từ sáng với tình trạng bình thường, đi lại và ăn uống bình thường. Tới khoảng 12 giờ trưa, phụ sản có hiện tượng lạ, với tình trạng khó chịu và tím tái, gia đình đã đề nghị và yêu cầu bác sĩ đưa ra giải pháp ngay, nhưng không hiểu sao lời đề nghị và yêu cầu bác sĩ thực hiện quá chậm trễ và kèm theo lời nói "muốn mổ là mổ được đâu" sau khoảng 1h chiều, phụ sản với tình trạng nguy kịch gia đình thông báo tới y bác sĩ.

Lúc đó y bác sĩ mới đưa bệnh nhân vào mổ, sau ít phút sau gia đình nhận được tin phụ sản đã tử vong. Theo lời gia đình kể lại, đã có yêu cầu tha thiết đến chuyên môn của bệnh viện, để được cấp cứu sớm từ lúc đến, nhưng yêu cầu đó bị bác bỏ và rồi dẫn đến tình cảnh không mong muốn như thế.

Tôi một cá nhân đã được chứng kiến, và suy nghĩ của tôi kèm theo đó là sự vô trách nhiệm của y bác sĩ bệnh viện Hoà Bình Hải Dương, coi thường mạng sống của bệnh nhân, theo tôi nghĩ bệnh nhân đã đến bệnh viện và phải chi trả viện phí, kèm theo đó là tính lương y của các y bác sỹ phải có quyết định đúng đắn nhất với bệnh nhân, đi cùng với nó là sự trách nhiệm của bệnh viện đối với bệnh nhân, nhưng trong trường hợp này theo các bạn có nghĩ rằng bệnh viện đã làm hết trách nhiệm chưa? Đó là tôi chưa kể nhắc đến câu "Lương Y như từ mẫu" của ngành y.

Khoảng 15 giờ 30 phút,  tức lúc  phụ sản tử vong khoảng 1 tiếng rưỡi, tôi đã được nghe chính gia đình nạn nhân kể: “Bây giờ bệnh viện kêu gia đình vào họp cùng với lời xin lỗi của bệnh viện, và chấp nhận đền bồi”. Với lý do lỗi của bệnh viện... Ối trời ơi nghe mà mắc ói .... Chết người xin lỗi, đền bồi là xong sao.

Lần nữa tôi không có ý muốn nói ai đúng ai sai, mà tôi muốn nói tới trách nhiệm của "lương y"

Câu cuối cùng tôi muốn nói  "Than ôi”Lương y có lẽ không thể so với lương tháng hay sao".

Người nhà bệnh nhân bức xúc trước thái độ coi thường mạng sống của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình (Nguồn: FBNV).

Chỉ sau ít giờ đăng tải, câu chuyện đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước thái độ làm việc tắc trách của đội ngũ y bác sĩ nơi đây.

Dù chưa rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ nhưng qua câu chuyện trên, nhiều cư dân mạng cũng phải lắc đầu trước sự chậm chạp, vô tâm và không thực sự hết lòng vì bệnh nhân của người thầy thuốc.

Nickname Tam Bui viết: Cứu người như cứu hoả mà thầy thuốc lại vô cảm như vậy sao, phải truy cứu ai là người phụ trách ca trực đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ không phải chỉ có bồi thường là xong. Thương cho 2 mẹ con phải chết oan và đau buồn cho người nhà của chị”

“Ngày xưa đi đẻ sợ chết vì y học nước nhà chưa phát triển.giờ đi đẻ cũng sợ chết vì mấy bác sĩ vô  lương tâm” - Facebooker Trang Thùy Nguyễn bức xúc.

  Hầu hết cư dân mạng đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước hành động vô trách nhiệm của bác sĩ . (Nguồn: FB).

Hầu hết cư dân mạng đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước hành động vô trách nhiệm của bác sĩ . (Nguồn: FB).

Xuân Thắng - La Trưởng

Loading...

Bình luận

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn

0
Cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Xem thêm