Pháp Luật Plus - Phát sốt với bộ ảnh đám cưới hoán đổi vị trí của SV Sư phạm

Phát sốt với bộ ảnh đám cưới hoán đổi vị trí của SV Sư phạm

0
Bộ ảnh chết cười của SV Sư phạm lịch sử ở Đà Nẵng như nhắn gửi thông điệp báo động về thực trạng èo uột trong công tác tuyển sinh của ngành sử học nước nhà hiện nay.

Đây là bộ ảnh của sinh viên ngành sư phạm  lịch sử, trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng vừa thực hiện tại khuôn viên nhà trường, nơi các bạn đang theo học. Bộ ảnh thể hiện ước mơ và khát vọng về ngành học lịch sử ngày học sinh ngày càng ngao ngán. Đó là sự  giảm sút về số lượng và chênh lệch về giới tính so với các ngành học khác

Không gian của bộ ảnh được thực hiện ngay tại khuôn viên sân thể thao, trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng - Nơi mà suốt 4 năm trời 40 thành viên lớp sư phạm lịch sử đã gắn bó và xem như là anh em trong ngôi nhà chung của mình. Ảnh: Hoàng Dũng.
Không gian của bộ ảnh được thực hiện ngay tại khuôn viên sân thể thao, trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng - Nơi mà suốt 4 năm trời 40 thành viên lớp sư phạm lịch sử đã gắn bó và xem như là anh em trong ngôi nhà chung của mình. Ảnh: Hoàng Dũng.
  Ngôi nhà chung ấy có 40 thành viên nhưng chỉ có 8/40 là nam sinh. Một bạn nam đã nguyện hoán đổi vai trò làm cô dâu để sánh duyên cùng chú rể. Ảnh: Hoàng Dũng.
 • Ngôi nhà chung ấy có 40 thành viên nhưng chỉ có 8/40 là nam sinh. Một bạn nam đã nguyện hoán đổi vai trò làm cô dâu để sánh duyên cùng chú rể. Ảnh: Hoàng Dũng.
  Đám cưới được tổ chức ngoài trời với sự chứng kiến của 38 thành viên còn lại và thầy cô giáo. Ảnh: Hoàng Dũng.
 • Đám cưới được tổ chức ngoài trời với sự chứng kiến của 38 thành viên còn lại và thầy cô giáo. Ảnh: Hoàng Dũng.
Nhiều nam thanh nữ tú khác cũng “gato” với những phút giây hạnh phúc trong lễ thành hôn. Ảnh: Hoàng Dũng.
Nhiều nam thanh nữ tú khác cũng “gato” với những phút giây hạnh phúc trong lễ thành hôn. Ảnh: Hoàng Dũng.
  Một thành viên chia sẻ:
 • Một thành viên chia sẻ: "Bộ ảnh như là lời nhắn gửi yêu thương, lời khuyên chân thành, niềm khát khao về ngành học mà chúng em đang theo. Mong sao giới trẻ sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về lịch sử nước nhà". Ảnh: Hoàng Dũng.
  Đó chính là thông điệp, những lời muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ, nhất là nam, về
 • Đó chính là thông điệp, những lời muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ, nhất là nam, về "nỗi trăn trở" của ngành học sư phạm lịch sử đang bị giảm sút nghiêm trọng về số lượng và xu hướng  mất cân bằng về giới. Ảnh: Hoàng Dũng.
  Đó cũng chính là nỗi kỳ vọng, ước mơ của 40 thành viên trong mái nhà chung dù mai nay tung cánh bốn phương trời sẽ luôn nhớ mãi phút giây này, sẽ bay cao, bay xa... như chùm bóng bay kia. Ảnh: Hoàng Dũng.
 • Đó cũng chính là nỗi kỳ vọng, ước mơ của 40 thành viên trong mái nhà chung dù mai nay tung cánh bốn phương trời sẽ luôn nhớ mãi phút giây này, sẽ bay cao, bay xa... như chùm bóng bay kia. Ảnh: Hoàng Dũng.
  Đồng thời cũng là lời tri ân gửi gắm đến thầy cô với bao xúc cảm dạt dào. Cảm ơn thầy cô, ngôi trường, bạn bè đã nuôi dưỡng, chắp cánh cho những ước mơ, trang bị hành trang tri thức vững chắc vào đời. Ảnh: Hoàng Dũng.
 • Đồng thời cũng là lời tri ân gửi gắm đến thầy cô với bao xúc cảm dạt dào. Cảm ơn thầy cô, ngôi trường, bạn bè đã nuôi dưỡng, chắp cánh cho những ước mơ, trang bị hành trang tri thức vững chắc vào đời. Ảnh: Hoàng Dũng.

Hà Kiều

Bình luận

Điều kỳ diệu vẫn xảy ra

Điều kỳ diệu vẫn xảy ra

0
Sau gần 2 tháng chăm sóc đặc biệt, bé Bình An, con của sản phụ Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, ung thư vú) đã được xuất viện với cân nặng 2,4 kg.

Hoa hậu Phương Khánh được đón tiếp nồng nhiệt khi đến Nhật Bản

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đáp xuống sân bay Fukuoka của Nhật Bản để tham gia chuỗi hoạt động giao lưu với học sinh.

Hậu lột xác giảm 12kg, Nam Em khiến người hâm mộ xúc động khi hát "Vai phụ"

Nam Em đã thực sự chinh phục trái tim người hâm mộ bởi lối diễn đầy nội tâm cùng câu chuyện tình cảm động.

Công Phượng, Quang Hải đừng đùa với thầy Park

HLV Park Hang Seo rất vui khi hàng loạt cựu binh tuyển Việt Nam thăng hoa tại V-League. Các học trò cưng như Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường lại... chìm.

Tôn vinh hay chỉ là “thương vụ”?

Yêu cầu đơn vị tổ chức cung cấp các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp việc tổ chức, tuy nhiên cho đến 15h30 ngày 13/7 vẫn không cung cấp được.