Ông chủ Facebook quyết không nhượng bộ trước làn sóng tẩy chay

0
CEO Mark Zuckerberg khẳng định, Facebook sẽ không thay đổi cách tiếp cận đối với các phát ngôn thù ghét cho dù đang chịu sức ép rất lớn từ các đối tác quảng cáo.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay lớn nhất từ trước đến nay, đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới trong tháng này. Tuy vậy, nhà sáng lập Mark Zuckerberg vẫn cương quyết cho thấy rằng, Facebook sẽ không chấp nhận thay đổi, không nhượng bộ.

Trong cuộc họp trực tuyến gần đây với các nhân viên của Facebook, nhà sáng lập Mark Zuckerberg khẳng định, mạng xã hội lớn nhất thế giới này sẽ không thay đổi cách tiếp cận đối với các phát ngôn thù ghét cho dù đang chịu sức ép rất lớn từ các đối tác quảng cáo.

Anh113.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg

"Chúng ta sẽ không thay đổi chính sách chỉ vì bị đe dọa sẽ mất đi một phần nhỏ hoặc bất cứ một phần doanh thu nào" - Mark Zuckerberg nhấn mạnh.

CEO Facebook dự đoán, tất cả các nhà quảng cáo sẽ sớm quay trở lại nền tảng này. Ông chủ Facebook cho rằng, việc tẩy chay này là vấn đề của đối tác và liên quan đến danh tiếng của họ. Làn sóng tẩy chay không gây ra khó khăn tài chính lớn với Facebook. Hiện tại, đa phần doanh thu của Facebook đến từ các nhóm doanh nghiệp nhỏ chứ không phải từ các thương hiệu lớn.

Đầu tháng này, các tổ chức xã hội tại Mỹ đã phát động chiến dịch "Stop Hate for Profit", tạm dịch là "Ngừng kiếm lời từ sự thù địch". Chiến dịch kêu gọi được khoảng 500 nhà quảng cáo ngừng hợp tác với Facebook khi cho rằng, mạng xã hội này không có biện pháp quản lý, ngăn chặn để các thông tin sai lệch và ngôn ngữ thù địch được lan truyền tự do trên nền tảng. Chiến dịch tẩy chay yêu cầu Facebook xóa bỏ các nhóm chuyên lan truyền các thông điệp thù ghét, thông tin sai lệch và các thuyết âm mưu.

Facebook chỉ phản ứng bằng tuyên bố sẽ gắn cảnh báo các bài đăng "mang tính tin tức" từ các chính trị gia nhưng vi phạm các chính sách về ngôn ngữ thù hằn. CEOMark Zuckerberg nhiều lần nhấn mạnh, Facebook chỉ can thiệp nếu nội dung đó là cực đoan. Gắn cảnh báo bài đăng chỉ là sự thỏa hiệp trong giới hạn của vị tỷ phú Facebook và không cho thấy rằng, Facebook sẽ "nhún mình" với sức ép tẩy chay hiện tại.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghệ An: 6 cầu thủ được gọi tập trung U22 Việt Nam

LĐBĐ Việt Nam VFF đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U22 Việ Nam vào ngà 16/8 tới. Có 6 cầu thủ đang thi đấu cho SLNA được gọi.

"Phát hiện" thêm một cổ trấn đẹp bình dị cách Hà Nội 30 km

Làng Nôm (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) được ví như một ốc đảo của kiến trúc truyền thống giữa cơn lốc phát triển không gian đô thị.

Phong cách của ba mỹ nhân chuyển giới hàng đầu showbiz Việt

3 người đẹp với ba phong cách khác nhau, là những “làn gió mới” mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho showbiz Việt.

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

Xem thêm