Pháp Luật Plus - Nữ sinh Nhật Bản trổ tài hùng biện bằng tiếng Việt gây bão mạng

Nữ sinh Nhật Bản trổ tài hùng biện bằng tiếng Việt gây bão mạng

0
Đây là clip được quay lại từ Cuộc thi hùng biện tiếng Việt của trường Đại học Ngoại ngữ Kanda. Một sinh viên người Nhật đang thực hiện phần thi của mình.

Đoạn clip dài hơn 3' của một cô gái người Nhật nói về niềm say mê tiếng Việt tại một cuộc thi hùng biện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua.

Clip: Sinh viên người Nhật đang hùng biện bằng tiếng Việt trong cuộc thi của mình. (Nguồn: Facebook)

Cụ thể, cô gái nói:

Tôi muốn học ngoại ngữ này, tôi muốn nói được tiếng việt!

Vì thế tôi đã đăng ký thi vào Đại học Ngoại ngữ Kanda, lúc đó tôi nghĩ nếu tôi theo học ngoại ngữ thì bố mẹ tôi sẽ thất vọng lắm. Nhưng cuối cùng tôi đã nói cho bố mẹ biết về quyết định của tôi.

Kết quả thế nào các bạn đoán được không?

Hoàn toàn ngược với sự lo lắng của tôi, bố không những đồng ý mà còn ủng hộ tôi, bố nói: "Con hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân, hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với con".

Bố thật là tuyệt vời!

Tôi đã chuyên tâm ôn thi vào Đại học Ngoại ngữ Kanda. Mặc dù vậy, ông trời không ủng hộ tôi, 02 lần thi đầu tiên tôi đều trượt.

Tôi thấy chán đời và quyết định bỏ cuộc, khi đó mẹ bảo tôi là "Thực ra khi con thi trượt bố đã khóc đấy, bố đã nói là con đã nỗ lực rất nhiều, tại sao lại bỏ cuộc?".

Tôi chưa bao giờ thấy bố khóc, tôi suy nghĩ rất nhiều. Và một lần nữa người cha đáng kính đã tiếp thêm sức mạnh để tôi đi tiếp con đường tôi chọn. Cuối cùng tôi đã thi đỗ vào trường Đại học Ngoại ngữ Kanda và theo học ngành Tiếng Việt.

Có thể nói đây là ngôn ngữ khó nhất trên đời này!

Đôi khi tôi tự hỏi "Tại sao mình lại chọn ngoại ngữ khó như vậy?".

Càng học tôi càng thấy Tiếng Việt khó, nhưng trái lại rất thú vị. Với sự nỗ lực và niềm say mê của mình, tôi đã đạt được thành tích cao trong học tập. Kết quả giải nhất cuộc thi "Đọc thơ sinh viên năm thứ 1" cũng là minh chứng cho sự nỗ lực của tôi.

Bố rất phấn khởi nói với tôi là "Bố thấy con lựa chọn rất đúng, hãy cố lên nhé". Và bố tán thành việc du học tại Việt Nam của tôi.

Trong thời gian du học ở Việt Nam, tôi đã làm quen với nhiều bạn tốt người Việt, khi tôi gặp khó khăn họ luôn bên cạnh tôi.

Và tôi biết họ ước mơ được sang Nhật để làm việc, tôi biết ơn họ vì thế tương lai tôi muốn làm công việc có thể giúp họ.

Tuy không trở thành một dược sỹ nhưng trên con đường tôi chọn, tôi sẽ hết lòng với công việc của mình để thấy nụ cười của người khác. Cũng như bố tôi say mê công việc của mình để thấy nụ cười của bệnh nhân.

Tôi thầm thấy biết ơn bố luôn luôn ủng hộ niềm say mê với Tiếng Việt của tôi.

Vì thế các bạn ơi !

Một khi đã có niềm đam mê thì hãy giữ ngọn lửa đam mê đó đến cùng. Say mê điều gì đó và không bỏ cuộc thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn".

Cô gái mặc chiếc áo dài màu đỏ nổi bật. Với chất giọng lơ lớ đặc trưng của những người nước ngoài khi nói tiếng Việt và đặc biệt là tình yêu và niềm say mê tiếng Việt đã thực sự khiến người nghe xúc động.

P.T

Loading...

Bình luận

Loading...
Không để “rút kinh nghiệm” mãi

Không để “rút kinh nghiệm” mãi

0
Có cả những cán bộ quận đã làm dư luận bức xúc, Chủ tịch TP HCM Lê Thành Phong bày tỏ ý kiến "không nhân nhượng" với tình trạng này.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.