Nhân viên điều hành cấp cao TikTok kiện hãng

0
Một người điều hành TikTok đã kiện nền tảng truyền thông xã hội và công ty mẹ của nó là ByteDance về chấn thương do các video của nền tảng gây ra.

Trong một vụ kiện tập thể được đề xuất, người điều hành Candie Frazier nói rằng cô đã trình chiếu các video cho thấy cảnh bạo lực, vụ xả súng ở trường học, cú ngã gây tử vong và thậm chí là ăn thịt đồng loại. “Nguyên đơn khó ngủ và khi ngủ, cô ấy gặp những cơn ác mộng kinh hoàng,” đơn kiện viết.

Ngoài ra, TikTok còn bị cáo buộc rằng đã yêu cầu người điều hành làm việc theo ca 12 giờ với chỉ một giờ ăn trưa và hai lần nghỉ giải lao trong 15 phút. “Do khối lượng nội dung quá lớn, người kiểm duyệt nội dung được phép kiểm duyệt các nội dung không quá 25 giây cho mỗi video và đồng thời xem ba đến mười video cùng một lúc,” theo đơn khiếu nại.

Cùng với các công ty truyền thông xã hội khác bao gồm Facebook và YouTube, TikTok đã phát triển các quy định để giúp người kiểm duyệt đối phó với các nội dung lạm dụng trẻ em và các hình ảnh đau thương khác. Trong số các đề xuất quy định là các công ty giới hạn ca làm việc của người điều hành ở mức bốn giờ và hỗ trợ tâm lý. Tuy nhiên, TikTok bị cáo buộc đã không thực hiện các nguyên tắc đó, theo đơn kiện.

Người kiểm duyệt nội dung phải kiểm soát những hình ảnh phản cảm và đau thương xuất hiện trên mạng xã hội, đảm bảo rằng người dùng không phải trải nghiệm chúng. Một công ty cung cấp người kiểm duyệt nội dung cho các hãng công nghệ lớn thậm chí đã thừa nhận trong một mẫu đơn rằng công việc này có thể gây ra chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Tuy nhiên, các công ty truyền thông xã hội đã bị các nhân viên kiểm duyệt của họ và những người khác chỉ trích vì không trả đủ tiền do các nguy cơ về tâm lý và không cung cấp đủ hỗ trợ sức khỏe tâm thần. Một vụ kiện tương tự đã được đệ trình chống lại Facebook vào năm 2018.

Frazier hy vọng sẽ đại diện cho những người kiểm tra Tiktok khác trong vụ kiện tập thể và đang yêu cầu bồi thường cho những tổn thương tâm lý cũng như lệnh tòa về một quỹ y tế dành cho người kiểm duyệt.

Võ Trang

Loading...

Bình luận

Ngày 29/1, thêm 15.150 ca nhiễm mới

Ngày 29/1, thêm 15.150 ca nhiễm mới

0
Bản tin dịch COVID-19 ngày 29/1 của Bộ Y tế cho biết có 15.150 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành phố, Hà Nội vẫn nhiều nhất với hơn 2.800 ca.
Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

0
Những ngày cuối năm, giáp Tết, như một thói quen, một cái hẹn, nhiều người gác lại công việc bề bộn để đi chợ Giát.

Vừa trở lại, Wanna One đã lập ngay kỷ lục

Star News đưa tin, đĩa đơn kỹ thuật số mới “B-Side” của Wanna One hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới.

Năm Dần, nghe giai thoại Bạch Hổ sơn quân…

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, chiêm bái điện Trường Bà - một di tích văn hóa cấp quốc gia thờ quan Bạch Hổ (thần Hổ) ở huyện Trà Bồng.

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Xem thêm