Nhà sư Thích Huyền Diệu nói về tu tập và “vũ khí” tình thương

0
Nhà sư Thích Huyền Diệu - Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo quốc tế Lâm-tì-ni chia sẻ với phật tử về kinh nghiệm tu thiền tịnh độ và “vũ khí” tình thương.

Nhân chuyến trở về quê hương Việt Nam lần này, nhà sư Thích Huyền Diệu đã có buổi chia sẻ về kinh nghiệm tu hành với hàng trăm phật tử, công nhân Công ty May 10 tại quận Long Biên - Hà Nội. Nhà sư cho biết: “Xã hội hiện nay ngày càng phức tạp. Chúng ta học tu, nhưng chúng ta bị hướng dẫn sai thì sẽ tu sai. Chính vì thế, người học tu tập phải có trí tuệ để phân biệt rõ thực hư, không cần người đó phải có chức vụ hay bằng cấp gì, nhưng khi họ nói ra chúng ta có thể hiểu và phân biệt được thì mới là đúng”.

Nhà sư Thích Huyền Diệu chào bà con phật tử trong buổi chia sẻ kinh nghiệm tu hành ở thủ đô Hà Nội
Nhà sư Thích Huyền Diệu chào bà con phật tử trong buổi chia sẻ kinh nghiệm tu hành ở thủ đô Hà Nội

Nhà sư lý giải, gia tài quý nhất trong mỗi con người đó là trí tuệ, cũng như vị tu, người buôn bán thì biết là tu sai hay buôn bán sai hay không, có ai biết không? “Chúng ta đang ở trong một thế giới đầy biến động, đầy mưu xảo. Thấy quảng cáo nhưng cũng phải biết là họ quảng cáo mục đích gì, họ muốn gì không tin hoàn toàn vào quảng cáo nếu chúng ta không có trí tuệ để nhận định về sự việc thì sẽ… sai đường” - nhà sư Huyền Diệu nói.

Tác giả cuốn sách Khi Hồng Hạc bay về nói thêm, có tiền bạc chưa chắc đã tu tập được. Điều đáng lưu ý cho những người tu tập là phải lưu ý đến sức khoẻ. Muốn có sức khoẻ thì phải ăn uống phù hợp, tập thể dục cũng như các sinh hoạt khác phải lành mạnh.

Nhà sư ký tặng phật tử sách sau buổi chia sẻ kinh nghiệm.
Nhà sư ký tặng phật tử sách sau buổi chia sẻ kinh nghiệm.

Trong buổi nói chuyện cùng phật tử, nhà sư đã cho biết, qua thực tế đã minh chứng, bản thân ông đã thấy người Việt Nam có nhiều đức tính tốt, nhiều người tốt làm nhiều việc rất tốt cần được nhân rộng. Nhà sư cũng thừa nhận, để có được như ngày hôm nay đứng trước hàng trăm bà con phật tử để chia sẻ về kinh nghiệm của một nhà tu hành là bởi ông những ảnh hưởng mà ông đã học được từ quê hương Việt Nam mến yêu.

“Trước khi chết, tôi muốn được đóng góp cho đất nước mình một thứ “vũ khí” mà tôi luôn trăn trở muốn thực hiện đó là “vũ khí” tình thương. Và khi chúng ta có được “vũ khí” tình thương thì chúng ta sẽ giải quyết được tất cả những vấn đề khúc mắc của cuộc đời. Nếu chúng ta hợp tác sản xuất “vũ khí” tình thương thì sẽ mang lại hoà bình không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới” - nhà sư Huyền Diệu giãi bày.

Nhà sư Thích Huyền Diệu hiện là Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo quốc tế Lâm-tì-ni. Năm 1987, Nhà sư Thích Huyền Diệu xây dựng chùa Việt Nam Phật quốc tại nơi Đức Phật khai minh và thành chính quả (Bodh Gaya, Bang Bihar, Ấn Độ). Năm 2003, ông tiếp tục xây dựng thêm ngôi chùa Việt Nam Phật quốc thứ 2 trên đất nơi Đức Thánh Ca sinh ra (Nepan) và đây là ngôi chùa quốc tế đầu tiên tại Lâm-tì-ni. Đến nay đã có đến hàng chục ngôi chùa của nhiều quốc gia khác trên thế giới được xây dựng tại Lâm-tì-ni. Ngoài ra, nhà sư Huyền Diệu còn là “cha đẻ” của cuốn sách “Khi Hồng Hạc bay về” được in xuất bản năm 2010.

Quốc Cường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Xem thêm