Pháp Luật Plus - Người dùng Facebook cảm thấy khó chịu vì bị kết bạn hàng loạt

Người dùng Facebook cảm thấy khó chịu vì bị kết bạn hàng loạt

0
Thời gian gần đây nhiều người sử dụng Facebook ở Việt Nam phản ánh họ cảm thấy khó chịu khi bị hàng loạt tài khoản Facebook ảo gửi lời mời kết bạn.

Với việc mạng xã hội Facebook là mạng xã hội hàng đầu trên thế giới hiện nay và đứng số 1 tại Việt Nam. Tỉ lệ thuận với trí của nó, đã rất nhiều tài khoản Facebook ảo được lập ra nhằm quảng cáo, rao vặt, buôn bán…

Hình ảnh lời mời kết bạn trên facebook khiến người dùng cảm thấy khó chịu.
Hình ảnh lời mời kết bạn trên facebook khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Những những tài khoản ảo đó đã gửi lời mời kết bạn tới hàng loạt người dùng khác gây ra sự khó chịu và bức xúc tới nhóm người sử dụng tài khoản thật.

Chia sẻ với phóng viên Pháp luật Plus chị Tú Linh ở Hà Nội cho biết: “Khi chị đăng nhập vào tài khoản cá nhân của chị có hàng chục thậm chí có hàng trăm lượt kết bạn với tôi, tôi cảm thấy khó chịu với những tài khoản đó".

"Vì thấy có bạn chung nên tôi nhấp vào xem có phải người mình quen biết hay không, nhưng khi nhấp vào không thấy thông tin gì cả mà chỉ thấy mỗi tấm hình đại diện ở đó, làm mất thời gian của tôi”, chị Tú Linh cho biết thêm.

Cũng có nhiều trường hợp các tài khoản người dùng thật bị đánh cắp, đi kết bạn nhằm mục đích để lừa đảo. Vì vậy người dùng nên hết sức thận trọng, kiểm tra thật kỹ trước khi xác nhận lời mời kết bạn đó.

Hiện tại Facebook đang đưa ra chính sách thanh lọc những tài khoản ảo, theo thống kê của Facebook hiện có khoảng 2 tỷ người dùng trên toàn cầu. Được biết, trước đó Facebook đã có động thái khóa khoảng 1 triệu tài khoản để hạn chế spam, lừa đảo và phát ngôn thù hận.

Hà Vy

Loading...

Bình luận

Loading...

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

HAGL, bầu Đức và 5 "bom tấn" cho V.League 2020

Theo nhiều chuyên gia, chính sự quan tâm trở lại của bầu Đức là thứ vũ khí tinh thần có thể giúp đội bóng phố Núi bứt phá trong thời gian tới.

Khám phá vẻ đẹp nên thơ của Shizouka- quê hương núi Phú Sĩ

Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ của núi Phú Sĩ, tỉnh Shizouka còn được biết đến với nhiều khung cảnh bình dị và nên thơ.

Thế giới Facebook

Link liên kết