Nghĩa cử cao đẹp của Mr. Đàm khiến dân mạng... phục sát đất

0
Dù là ngôi sao hàng đầu Showbiz Việt nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn dành nhiều tình cảm ấm áp, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong xã hội .

 

 

Clip: Đàm Vĩnh Hưng trò chuyện với bà cụ mò nghêu.

(Nguồn: Đàm Vĩnh Hưng Official)

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Mr. Đàm đã chia sẻ câu chuyện về một hoàn cảnh khó khăn khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa:

Chiều qua đi ăn cùng người thân, thấy một bà ngoại hì hụp lặn lội dưới biển tay kéo một cái thùng nhựa được cắt đôi, trong đó là những con nghêu, con ghẹ mà bà ngoại tự tay bắt được. Lúc đầu có chút ngạc nhiên, sau đó hỏi ra mới biết ngoại 83 tuổi rồi, bệnh tật, tay chân yếu phải đi mò ốc, bắt nghêu như thế này để nuôi một người cháu bị tâm thần…

Mình năn nỉ ngoại lên bờ đi. Bao nhiêu nghêu, ghẹ con mua hết! Mà con sẽ mua cao gấp 100 lần giá mà ngoại mới nói, ngoại chịu không? Bà ngoại cám ơn nhưng không lên bờ mà phải đi ở dưới nước để về đến gần nhà rồi mới từ từ lên bờ vì chân ngoại yếu lắm. Đi ngoài đường té chúi nhủi hoài!

Trời đất sao lại bắt tội làm chi người như thế không biết! Phải có chính sách như thế nào với những thân phận như thế này chứ? Du khách có đến Phú Quốc chơi có thể gặp bà và giúp bà nhé! Không hề khó, cứ hỏi bà lão lội biển bắt nghêu nuôi cháu tâm thần là người dân địa phương sẽ chỉ”.

Câu chuyện về bà cụ nuôi cháu tâm thần khiến nhiều người “xót xa”. (Ảnh: Facebook).
Câu chuyện về bà cụ nuôi cháu tâm thần khiến nhiều người “xót xa”. (Ảnh: Facebook).

Chỉ sau ít giờ đăng tải, câu chuyện đã thu hút hàng nghìn lượt thích (like) và bình luận (comment) của cư dân mạng. Đa phần mọi người đều thầm khâm phục và ngưỡng mộ tình cảm, tấm lòng mà ông hoàng nhạc Việt dành cho bà cụ.

Fabooker Thi Giang Hoang viết: “Cám ơn anh nhiều lắm giá mà cũng có nhiều nghệ sỹ có được tấm lòng nhân hậu và chân thật như anh thì hạnh phúc  biết bao. Nhiều nghệ sỹ đi làm  từ thiện mà có cả đội quân phó nháy và báo chí ầm ĩ lên, nhưng anh thì không  thế. Cám ơn tấm lòng nhân hậu của anh, cầu cho anh có nhiều sức khỏe”.

Nickname Thiếu Gia Nhà Nghèo bình luận: “Anh Hưng là người mà em ngưỡng mộ và yêu quý từ bé, không những là anh hát hay mà còn có lòng nhân ái, thương người. Chúc anh có sức khỏe tốt để tiếp tục sự nghiệp và đam mê anh nhé”.

Dân mạng vô cùng ngưỡng mộ hành động đẹp của Mr Đàm. Ảnh chụp màn hình.
Dân mạng vô cùng ngưỡng mộ hành động đẹp của Mr Đàm. Ảnh chụp màn hình.

Một số người khác thì  bày tỏ sự xót thương, đồng thời kêu gọi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng như cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ bà cụ .

Nickname  Lavender MT kêu gọi: “Anh Đàm ơi, anh cùng mọi người vận động giúp đỡ cụ đi ạ! Anh hô hào mọi người sẽ ủng hộ ngay”.

Facebooker Chi Tam bình luận: “Mọi người đến Phú Quốc thì đến mua ủng hộ bà nhá. Thương bà quá”.

Mai Thắng - La Trưởng

Loading...

Bình luận

Mở lòng với người nhà

Mở lòng với người nhà

0
Dù là anh em trong cùng một nhà cần mở lòng với nhau bởi những khúc mắc nhỏ, nếu cứ chấp nhất, mâu thuẫn kéo theo là rạn nứt, mất tình cảm.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Xem thêm