Mỗi ngày Facebook khóa 1 triệu tài khoản để hạn chế spam, lừa đảo và phát ngôn thù hận

0
Đây là thông tin được chính giám đốc an ninh mạng của Facebook chia sẻ.

Trong nỗ lực nhằm loại bỏ spam, lừa đảo và phát ngôn thù hận khỏi nền tảng của mình, mỗi ngày Facebook khóa tới 1 triệu tài khoản.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều tương tác giữa 2 tỷ người dùng trên toàn cầu nên Facebook không thể nào loại bỏ được hết những đối tượng nguy hiểm. Và đôi khi, theo giám đốc an ninh mạng của Facebook Alex Stamos, những bài viết và video đã bị họ loại bỏ không hề vi phạm.

"Khi xử lý lượng tương tác lớn như thế này, bạn không thể tạo ra các quy tắc và thực thi chúng mà không mắc một vài sai lầm", Stamos nói. Các quy tác không hề có lỗi, chính những thách thức kỹ thuật mới là thứ ảnh hưởng tới quá trình thực thi các quy tắc của Facebook với những hành vi đeo dọa và không an toàn mà thi thoảng họ thấy trên nền tảng của mình.

Mỗi ngày Facebook khóa 1 triệu tài khoản để hạn chế spam, lừa đảo và phát ngôn thù hận

Facebook bị khá nhiều người dùng chỉ trích. Họ cho rằng quy tắc mà Facebook đặt ra quá độc đoán và tạo ra khó khăn trong việc xác định những gì được phép và những gì không được phép.

Năm nay, các lãnh đạo chính trị tại châu Âu cho rằng Facebook quản lý quá lỏng lẻo khiến những kẻ khủng bố sử dụng mạng xã hội của họ để tuyển dụng và lên kế hoạch tấn công. Trong khi đó, năm ngoái Thượng viện Mỹ đã yêu cầu Facebook công khai các chính sách của họ về việc xóa bỏ các tin tức giả.

Facebook cũng đang bổ sung lực lượng kiểm duyệt nội dung của mình. Theo CEO Mark Zuckerberg, Facebook sẽ thuê thêm 3.000 nhân viên để giám sát và loại bỏ những nội dung vi phạm quy tắc.

Theo Genk.vn

Loading...

Bình luận

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Xem thêm

Quốc tế