Pháp Luật Plus - Mỗi ngày Facebook khóa 1 triệu tài khoản để hạn chế spam, lừa đảo và phát ngôn thù hận

Mỗi ngày Facebook khóa 1 triệu tài khoản để hạn chế spam, lừa đảo và phát ngôn thù hận

0
Đây là thông tin được chính giám đốc an ninh mạng của Facebook chia sẻ.

Trong nỗ lực nhằm loại bỏ spam, lừa đảo và phát ngôn thù hận khỏi nền tảng của mình, mỗi ngày Facebook khóa tới 1 triệu tài khoản.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều tương tác giữa 2 tỷ người dùng trên toàn cầu nên Facebook không thể nào loại bỏ được hết những đối tượng nguy hiểm. Và đôi khi, theo giám đốc an ninh mạng của Facebook Alex Stamos, những bài viết và video đã bị họ loại bỏ không hề vi phạm.

"Khi xử lý lượng tương tác lớn như thế này, bạn không thể tạo ra các quy tắc và thực thi chúng mà không mắc một vài sai lầm", Stamos nói. Các quy tác không hề có lỗi, chính những thách thức kỹ thuật mới là thứ ảnh hưởng tới quá trình thực thi các quy tắc của Facebook với những hành vi đeo dọa và không an toàn mà thi thoảng họ thấy trên nền tảng của mình.

Mỗi ngày Facebook khóa 1 triệu tài khoản để hạn chế spam, lừa đảo và phát ngôn thù hận

Facebook bị khá nhiều người dùng chỉ trích. Họ cho rằng quy tắc mà Facebook đặt ra quá độc đoán và tạo ra khó khăn trong việc xác định những gì được phép và những gì không được phép.

Năm nay, các lãnh đạo chính trị tại châu Âu cho rằng Facebook quản lý quá lỏng lẻo khiến những kẻ khủng bố sử dụng mạng xã hội của họ để tuyển dụng và lên kế hoạch tấn công. Trong khi đó, năm ngoái Thượng viện Mỹ đã yêu cầu Facebook công khai các chính sách của họ về việc xóa bỏ các tin tức giả.

Facebook cũng đang bổ sung lực lượng kiểm duyệt nội dung của mình. Theo CEO Mark Zuckerberg, Facebook sẽ thuê thêm 3.000 nhân viên để giám sát và loại bỏ những nội dung vi phạm quy tắc.

Theo Genk.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

0
Rất đáng tiếc, một số cá nhân cố tình vi phạm pháp luật, thậm chí sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, chống lại lực lượng chức năng...

Chế nhạo HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Thái Lan bị mất việc

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV Sasa Todic, người từng có xung đột với HLV Park Hang Seo.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Câu chuyện đáng nhớ năm 2019 của 4 hot girl Việt xinh đẹp

2019 khép lại, cùng lắng nghe những chia sẻ về một năm đã qua của các hot girl Việt xinh đẹp, duyên dáng.

Duy Mạnh va chạm xe hơi trên cầu vượt, cái kết bất ngờ dành cho người nổi tiếng

Sự việc nhanh chóng hút sự chú ý của số đông trong những ngày cuối năm.

Link liên kết