Pháp Luật Plus - Lào Cai: Yêu cầu chủ 2 tài khoản facebook cá nhân gỡ bỏ thông tin sai sự thật về cúm virus Corona

Lào Cai: Yêu cầu chủ 2 tài khoản facebook cá nhân gỡ bỏ thông tin sai sự thật về cúm virus Corona

0
Cụ thể, có 2 trang facebook cá nhân vừa bị công an Lào Cai yêu cầu gỡ thông tin không đúng sự thật.

Theo đó, ngày 25/1 (tức mùng 1 Tết), hai trang facebook một do Đ. T. K. T và một do V. T. D là chủ tài khoản đã đưa thông tin không đúng sự thật về dịch cúm do virus Corona gây ra.

Tin-dom11

Một trong hai  trang facebook cá nhân đưa thông tin sai lệch về dịch do virus Corona gây ra.

Cụ thể, với trang facebook của cá nhân có tên “Gia Bảo”, Đoàn Thị Kim T đã đưa thông tin: “Đại dịch đã đến cửa khẩu Lào Cai….” và với trang facebook của cá nhân có tên “Tổng Kho Buôn Quảng Châu”, Vũ Thùy D đã thông tin: “Dịch bệnh đã lan đến Hà Khẩu – Lào Cai. Quá đáng sợ…”.

Trên status, hai trang facebook của T và D đã đưa hình ảnh các lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai để minh họa.

Việc đưa thông tin không đúng sự thật đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Ngay sau khi hai trang facebook cá nhân trên đăng thông tin, cơ quan chức năng đã liên hệ yêu cầu chủ tài khoản gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội gây hoang mang.

Cả hai đối tượng này đã lập tức gỡ bỏ những thông tin mình đăng tải.

Về việc này, Sở Thông tin và truyền thông Lào Cai cũng đang làm thủ tục để xem xét xử lý đối với hai cá nhân đưa tin chưa đúng sự thật trên mạng xã hội facebook về về dịch cúm do virus Corona gây ra.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...
“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

0
Giải đáp câu hỏi dịch bệnh đã bắt đầu thế nào và lan rộng ra sao, thế nhưng đến nay vẫn chưa biết “Bệnh nhân số 0” Covid-19 là ai.

Tripadvisor vinh danh Đà Nẵng trong top Điểm đến thịnh hành thế giới 2020

TripAdvisor đã tôn vinh Đà Nẵng trong Top Điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations) được bình chọn bởi các khách du lịch và thành viên trang web.

Sống có trách nhiệm thời dịch Covid - 19

Cách ly cũng là một biện pháp cần thiết để ngăn dịch bệnh không lan rộng ra. May mắn là không ít người dân đã có ý thức tốt về điều này.

Đà Nẵng tạm thời không nhận đặt phòng của du khách đến từ vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Tạm thời không nhận booking đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc cho đến khi có thông báo kiểm soát được dịch.

ĐT Việt Nam vẫn làm khách trên sân Malaysia vào ngày 31/3?

Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, sẽ diễn ra trong tháng 3 tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến thi đấu trên sân khách Malaysia vào ngày 31/3.