Pháp Luật Plus - Kinh hoàng với clip giun sán ngọ nguậy trong lòng lợn

Kinh hoàng với clip giun sán ngọ nguậy trong lòng lợn

0
Clip ghi lại cảnh những con giun sán bò ngọ nguậy trong lòng lợn đang xôn xao cộng đồng mạng.

Cùng với vụ phát hiện giun sán trong lòng lợn của Nhất nướng, trang cá nhân facebook Quỳnh Trang chia sẻ clip làm xôn xao cư dân mạng với nội dung thông tin:

“Chế nào là tín đồ của lòng lợn, tiết canh, cháo lòng thì vào đây xem nhé. Em xin thề một lần và mãi mãi. Mới sáng sớm mua về tính xào cải chua đổi món. Kết quả là khi rửa nó lúc nhúc thế này đây…”

 (Nguồn: Facebook)

Clip quay lại cảnh những con giun sán lúc nhúc, ngọ nguậy trong những đoạn lòng lợn để trong chiếc bát làm nhiều người không khỏi kinh hãi. Chủ nhân clip còn cảm thấy sợ không dám ăn: “Tưởng một con nên lấy kéo rạch một đoạn xem sao, ai dè nó lòi ra một đống. Bỏ luôn không dám rạch thêm nữa. Ôi cuộc đời, trưa nay ta biết ăn gì đây?”.

Tác hại của sán khi vào trong cơ thể con người, nó ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe? Trong bài “Nguy cơ chết người từ món… lòng lợn” của Thời đại và Công nghệ đã bàn về vấn đề này:

Theo Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, một chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về lợn - Trưởng bộ môn Vi sinh trùng,Viện Thú y Việt Nam cảnh báo, 100% lòng lợn đều nhiễm sán. Trong đó ruột non và lòng xe điếu chiếm nhiều hơn cả.

Trung bình trong một con lợn có khoảng 2 mét ruột non nhưng có tới 2.000 - 5.000 con sán, chia thành nhiều loại sán khác nhau và có 2 loại nếu ăn vào ảnh hưởng trực tiếp tới người là giun sán và sán lá. Hai loại này khi chạy vào người trong một thời gian rất ngắn có thể phát triển thành bầy đàn và tung hoành gây nhiễm bệnh…

Theo PGS-TS Phạm Thị Thu Hồ - Chủ nhiệm Khoa Tiêu hoá Bệnh viện Bạch Mai thì khi sán lợn nhiễm vào người, nó không phát bệnh ngay mà từ từ tạo nên những ổ dịch rồi gây bệnh. Nếu không biết sớm, bệnh nặng có thể tử vong.

Anh Khanh - chủ lò mổ lợn ở Vĩnh Tuy (Hà Nội) cho biết rằng "bí quyết" để có một bộ lòng giòn, nhất là ruột non thì chỉ cân nhúng qua nước, tức là sán còn càng nhiều càng tốt…

Các món chế biến từ lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng họ không biết lòng càng giòn, càng ngon thì càng nhiều sán gây bệnh. Phải chăng các món chế biến từ lòng lợn càng ngon thì tiềm ẩn mối nguy hại tới sức khỏe con người càng lớn?

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Thơm

Loading...

Bình luận

Loading...
Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

0
Tình trạng thiếu khẩu trang là có thật nên việc thầy trò nơi đây sử dụng khẩu trang tự chế là hành động tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.
Lời thề vọng mãi ngàn năm

Lời thề vọng mãi ngàn năm

0
Lời thề Hippocrates, được coi là chuẩn mực của y đức. Vậy những điều quen thuộc gắn liền với bác sĩ này được hình thành như thế nào?
Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

0
Phân tách virus chính là những người mà ngày ngày phải đối mặt với hiểm họa, căng mình đi tìm những câu trả lời còn ở phía trước…

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.