Pháp Luật Plus - Kinh hoàng với clip giun sán ngọ nguậy trong lòng lợn

Kinh hoàng với clip giun sán ngọ nguậy trong lòng lợn

0
Clip ghi lại cảnh những con giun sán bò ngọ nguậy trong lòng lợn đang xôn xao cộng đồng mạng.

Cùng với vụ phát hiện giun sán trong lòng lợn của Nhất nướng, trang cá nhân facebook Quỳnh Trang chia sẻ clip làm xôn xao cư dân mạng với nội dung thông tin:

“Chế nào là tín đồ của lòng lợn, tiết canh, cháo lòng thì vào đây xem nhé. Em xin thề một lần và mãi mãi. Mới sáng sớm mua về tính xào cải chua đổi món. Kết quả là khi rửa nó lúc nhúc thế này đây…”

 (Nguồn: Facebook)

Clip quay lại cảnh những con giun sán lúc nhúc, ngọ nguậy trong những đoạn lòng lợn để trong chiếc bát làm nhiều người không khỏi kinh hãi. Chủ nhân clip còn cảm thấy sợ không dám ăn: “Tưởng một con nên lấy kéo rạch một đoạn xem sao, ai dè nó lòi ra một đống. Bỏ luôn không dám rạch thêm nữa. Ôi cuộc đời, trưa nay ta biết ăn gì đây?”.

Tác hại của sán khi vào trong cơ thể con người, nó ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe? Trong bài “Nguy cơ chết người từ món… lòng lợn” của Thời đại và Công nghệ đã bàn về vấn đề này:

Theo Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, một chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về lợn - Trưởng bộ môn Vi sinh trùng,Viện Thú y Việt Nam cảnh báo, 100% lòng lợn đều nhiễm sán. Trong đó ruột non và lòng xe điếu chiếm nhiều hơn cả.

Trung bình trong một con lợn có khoảng 2 mét ruột non nhưng có tới 2.000 - 5.000 con sán, chia thành nhiều loại sán khác nhau và có 2 loại nếu ăn vào ảnh hưởng trực tiếp tới người là giun sán và sán lá. Hai loại này khi chạy vào người trong một thời gian rất ngắn có thể phát triển thành bầy đàn và tung hoành gây nhiễm bệnh…

Theo PGS-TS Phạm Thị Thu Hồ - Chủ nhiệm Khoa Tiêu hoá Bệnh viện Bạch Mai thì khi sán lợn nhiễm vào người, nó không phát bệnh ngay mà từ từ tạo nên những ổ dịch rồi gây bệnh. Nếu không biết sớm, bệnh nặng có thể tử vong.

Anh Khanh - chủ lò mổ lợn ở Vĩnh Tuy (Hà Nội) cho biết rằng "bí quyết" để có một bộ lòng giòn, nhất là ruột non thì chỉ cân nhúng qua nước, tức là sán còn càng nhiều càng tốt…

Các món chế biến từ lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng họ không biết lòng càng giòn, càng ngon thì càng nhiều sán gây bệnh. Phải chăng các món chế biến từ lòng lợn càng ngon thì tiềm ẩn mối nguy hại tới sức khỏe con người càng lớn?

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Thơm

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.

Thế giới Facebook