Khởi tố đường dây tiêm vaccine Covid-19 “chui” tại Bình Dương

0
Hai bị can bị khởi tố do liên quan hành vi móc nối, nhận tiền của người có nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ngày 6/9, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, ngụ xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ".

961D3D32-EE56-4737-98CF-B4E379AF5229.

Hình minh hoạ.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Thắng (24 tuổi, quê Đồng Tháp) điều tra về tội "lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".

Vụ việc xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên. Đối tượng Lê Văn Thắng là người giữ xe của Trung tâm, còn Nguyễn Thái Hiệp là bác sĩ khoa kiểm soát dịch bệnh của trung tâm. Hai bị can trên bị khởi tố do liên quan hành vi móc nối, nhận tiền của người có nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, trinh sát đối tượng, lực lượng công an xác định, Thắng đã thỏa thuận với Tống Văn Tùng (29 tuổi, tạm trú phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên) và ra giá tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 17 người dân không thuộc đối tượng ưu tiên với giá 600.000 đồng/người.

Ngày 24/8, Thắng tự ý mở cổng sau của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho 10 người dân đi vào bên trong để tiêm vaccine (7 người khác cũng đã thỏa thuận nhưng chưa đến). Tiêm xong, khi Tùng đưa cho Thắng 10,2 triệu đồng thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội. Trước đó, Thắng đã móc nối với bác sĩ Nguyễn Thái Hiệp thống nhất tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 42 người khác với tổng số tiền là 17,5 triệu đồng sau 2 lần tiêm (ngày 11/8 và ngày 20/8) và hứa sẽ chia đôi số tiền để hưởng lợi.

Hiện, bác sĩ Hiệp và nhân viên giữ xe đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra theo yêu cầu của cơ quan công an. Lãnh đạo thị xã Tân Uyên cho biết, sự việc xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã từ thời giám đốc cũ. Người này đã bị kỷ luật cho thôi chức vì “chống dịch không hiệu quả” và đã điều chuyển người khác về thay thế.

Vụ việc đang được làm rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm