Pháp Luật Plus - Khoe ảnh giết khỉ trên facebook, nam thanh niên không bị phạt

Khoe ảnh giết khỉ trên facebook, nam thanh niên không bị phạt

0
Hạt kiểm lâm TX Hoàng Mai (Nghệ An) vừa cho biết, người đăng ảnh giết khỉ trên facebook không bị xử phạt hành chính. Trong khi đó, chủ nhân của số khỉ bị giết hại nấu cao sẽ bị xử phạt hơn 5 triệu đồng.
Chu Văn Cường khoe ảnh giết khỉ nhưng không bị phạt (ảnh chụp từ facebook).
Chu Văn Cường khoe ảnh giết khỉ nhưng không bị phạt (ảnh chụp từ facebook).

Ông Lê Ngọc Hữu, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TX Hoàng Mai (Nghệ An) vừa cho biết, căn cứ vào lời khai của người tung ảnh giết hại khỉ lên facebook là Chu Văn Cường, SN 1990, trú tại thôn Lam Sơn, xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai và những người liên quan, cơ quan điều tra xác định Cường chưa đủ hành vi phạm tội được quy định tại Nghị định 157 về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản” nên sẽ không bị xử phạt hành chính.

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TX Hoàng Mai cho biết: “Cường không tham gia giết mổ khỉ để nấu cao mà chỉ là người chụp ảnh rồi đưa lên mạng nên chúng tôi không thể xử phạt. Hiện con chim cắt được phát hiện tại nhà Cường đã được chúng tôi gửi ra Viện sinh thái để kiểm định. Nếu con chim này nằm trong sách đỏ thì Cường sẽ bị khởi tố hình sự, còn không thì sẽ bị xử lý hành chính về hành vi nuôi nhốt động vật trái phép”.

Người đứng đầu Hạt kiểm lâm TX Hoàng Mai cũng nhận định, chủ nhân của toàn bộ số khỉ bị giết hại là ông Lê Bá Thuận, SN 1966. Ông Thuận khai rằng mua số khỉ trên với giá 3 triệu đồng để nấu cao sử dụng do vậy ông Thuận có thể chỉ bị xử phạt hành chính với số tiền 5.250.000 đồng theo Nghị định 157.

Nói về đường giây mua bán, giết mổ động vật quý hiếm, ông Hữu cho biết hiện vẫn đang trong quá trình xác minh các đối tượng liên quan nên chưa thể khẳng định được có đường dây này hay không. Còn 3 người liên quan hiện đang đánh bắt ngoài biển nên cơ quan điều tra chưa lấy được lời khai.

Như Phapluatplus.vn đưa tin, tối ngày 2/1, trên trang cá nhân có tên Cường Và Cường đăng tải nhiều bức ảnh về một nam thanh niên chụp rất nhiều ảnh giết khỉ và nhốt khỉ rất man rợ với tựa đề “Chuẩn bị nấu tiếp nên đăng lại ảnh. Inbox để biết thêm chi tiết”. Những bức ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng phát tán rộng rãi. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã triệu tập Cường lên để lấy lời khai, làm rõ chủ nhân của số khỉ bị giết mổ là ông Lê Bá Thuận ở cùng thôn với Cường. 

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.