Pháp Luật Plus - Hướng dẫn viên bị đánh ở Hội An là... tin vịt

Hướng dẫn viên bị đánh ở Hội An là... tin vịt

0
Trong clip, hướng dẫn viên du lịch tự do Lê Trung Quang liên tục buông lời tục tĩu với lực lượng chức năng.

Sáng ngày 11/1, trên mạng xã hội xuất hiện clip một thanh niên cãi cọ và liên tục buông lời tục tĩu với nhân viên của Đội Quy tắc đô thị TP. Hội An (Quảng Nam). Một số cư dân mạng cho rằng, thanh niên này bị lực lượng Quy tắc đô thị phố cổ đánh.

Trao đổi với PV Phapluatplus.vn, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công TP. Hội An cho biết, thanh niên trong clip là hướng dẫn viên du lịch tự do, tên là Lê Trung Quang (29 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Về thông tin hướng dẫn viên Quang bị nhân viên của Đội Quy tắc đô thị TP. Hội An đánh, Đại tá Nghĩ khẳng định là không đúng.

  Trong clip, HDV Quang (mũ đen) liên tục         buông lời tục tĩu.

Trong clip, HDV Quang (mũ đen) liên tục         buông lời tục tĩu.

Đại tá Nghĩ cho biết, tối ngày 10/1, Quang dẫn một đoàn khách gồm 8 người Hàn Quốc vào tham quan khu vực Chùa Cầu. Đúng lúc đó, đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu anh Quang mua vé cho khách nhưng Quang không mua và dẫn đoàn đi theo đường khác nhằm mục đích trốn vé để vào khu vực Chùa Cầu.

Khi đưa khách thăm quan trong khu vực trung tâm phố cổ thì Quang bị Đội quy tắc đô thị kiểm tra và yêu cầu đến Văn phòng Hướng dẫn để lập biên bản vi phạm. Không những không hợp tác, anh Quang còn dùng những lời lẽ tục tĩu chửi mắng lực lượng chức năng.

Theo quy định, tham quan phố cổ và Chùa Cầu phải mua vé.
Theo quy định, tham quan phố cổ và Chùa Cầu phải mua vé.

Khi Đội quy tắc gọi điện nhờ Công an phường Minh An (TP. Hội An) can thiệp thì anh Quang bỏ chạy và tự vấp ngã. Liền sau đó, anh Quang hô hoán rằng mình bị lực lượng chức năng đánh. Nhiều người có mặt tại hiện trường đã ghi lại hình ảnh này và tung lên mạng xã hội.

Hiện Công an phường Minh An đang tạm giữ thẻ hành nghề của Quang và sẽ xử lí hành chính đối với hướng dẫn viên tự do này. 

Phương Nam

Bình luận

Góc nhìn tích cực “sự cố”

Góc nhìn tích cực “sự cố”

0
Câu chuyện nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt phản cảm, không ít người có góc nhìn tích cực gợi mở về cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.

Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng vang dội

3-1, chiến thắng xứng đáng giành cho tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia.

Bốc thăm SEA Games: U22 Việt Nam sẵn sàng chào bảng "tử thần"

Với tư cách đương kim á quân U23 châu Á, U22 Việt Nam nằm bảng đấu nào thì đó được xem là bảng "tử thần".