Hoàng Thùy chia sẻ hài hước "Cho mình lên Hương sớm thế bạn gì ơi"

0
Mẫu thiết kế trang phục “Bàn thờ”, bài thi tuyển chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy tại Miss Universe được Phạm Quang Minh thiết kế đang gây tranh cãi.

Tối ngày 28/5, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đăng tải trên trang facebook Miss Universe Vietnam - Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam mẫu thiết kế trang phục "Bàn thờ" lọt vào top các thiết kế được bình chọn để Hoàng Thùy làm trang phục dân tộc khi tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới năm nay.

1

Mẫu thiết kế trang phục " Bàn thờ" đang gây tranh cãi.

Trên trang facebook Miss Universe Vietnam - Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam giới thiệu về bài thi "Bàn thờ": "Bài thi này có ý tưởng từ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Là sự kết hợp hình ảnh thân quen: ảnh thờ, bát hương (là điểm nhấn cho trang phục, lấy cảm hứng từ gốm sứ Bát Tràng), lọ hoa (đem đến không gian tự sự, đầy thanh tịnh cho người xem), mâm cỗ (sự tâm linh, lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với người đã khuất).

Để lột tả hết ý nghĩa của trang phục này, người trình diễn cần một phong thái trang trọng, với một thái độ thành tâm. Đến giữa sân khấu thể hiện cái tâm, lòng thành bằng cách thắp 3 cây nhang để vái và xá 3 cái.

Sau đó, người trình diễn xoay lưng lại phía sau để giúp người xem thấy được vật phẩm dâng lên bàn thờ (mâm cỗ dần dần hạ xuống nhờ vào động cơ). Mặt sau trang phục có khung thờ thể hiện sự bất ngờ cho người xem nên trang phục có thiết kế động cơ vào mâm cỗ giúp nâng lên hạ xuống trong lúc trình diễn.

11

Ngay sau khi được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm của dư luận, thu được 51 nghìn lượt like, 25 nghìn lượt bình luận và 10 nghìn lượt chia sẻ.

Chỉ một số ít bình luận cho rằng thời trang là sự sáng tạo không giới hạn nhất là ở cuộc thi độc đáo như Miss Universe. Tuy nhiên, đa phần đều phản đối nếu Hoàng Thuỳ lựa chọn trang phục này dự thi. 

"Mình ko đồng tình, lư hương là nơi linh thiêng để thờ tổ tiên mà lại thiết kế ra bộ đồ để mặc vô cơ thể là ko chấp nhận được, rồi thêm cái khung hình thờ nữa là không được, không lẽ người mặc vô không khác gì thờ sống, biết là có sáng tạo nhưng sáng tạo như thế này thì không hay ho gì cả." - FB Ánh Tuyết bình luận.

"Bàn thờ và bát nhang luôn đặt dù thấp hay cao cũng ở trên đầu (luôn phải cúi mình để thắp), nên để bát nhang ngay ở giữa người là kì cục rồi, hơn nữa không ai thắp nhang mà cười toe toét cả. nên bộ này mà thành hình không biết sẽ mặc và diễn sao nè. Không ủng hộ! - Fb Lê Nhung bình luận.

111

Ngay cả Hoàng Thùy cũng chia sẻ mẫu thiết kế với dòng trạng thái đầy hài hước. "Cho mình lên Hương sớm thế bạn gì ơi".

Hà Vy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế