Hiệu trưởng bị đình chỉ chức vụ vì... để nhân viên sử dụng bột giặt để rửa bát đĩa

0
Hiệu trưởng một trường tiểu học ở đông bắc Trung Quốc đã bị đình chỉ chức vụ. Chính quyền địa phương đang điều tra việc nhân viên căng tin trường đã sử dụng bột giặt để rửa bát đĩa.

Hiệu trưởng một trường tiểu học ở đông bắc Trung Quốc đã bị đình chỉ chức vụ. Chính quyền địa phương đang điều tra việc nhân viên căng tin trường đã sử dụng bột giặt để rửa bát đĩa.

nha-an-truong-hoc-tq-dung-bot-giat-de-rua-bat-dia-1-1568880966677

Nhân viên căng tin đang rửa bát đĩa bằng bột giặt (khoanh đỏ)

Trong một thông báo trên mạng xã hội Weibo, chính quyền địa phương cho biết, hiệu trưởng trường tiểu học trên đã bị đình chỉ, và các cơ quan chức năng đã cử đại diện tới điều hành hoạt động tại trường này, đồng thời một cuộc điều tra về vụ việc trên sẽ được tiến hành “ngay lập tức”. Cụ thể, các mẫu thức ăn, bát đĩa và dụng cụ nhà bếp sẽ được thu thập nhằm phục vụ công tác điều tra. Cho tới khi kết quả cuộc điều tra được công bố, vấn đề ăn uống của hơn 400 học sinh tại trường này sẽ thuộc trách nhiệm của văn phòng giáo dục địa phương.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm học đường luôn là điều nhức nhối của ngành giáo dục Trung Quốc. Hồi tháng 10/2018, hiệu trưởng một trường quốc tế ở thành phố Thượng Hãi đã bị đình chỉ chức vụ, khi phụ huynh học sinh phát hiện ra cà chua và hành bị mốc trong bếp đang được chuẩn bị để chế biến thành đồ ăn cho học sinh. Hồi tháng 5 vừa qua, một video ghi lại cảnh thức ăn bị mốc tại một trường trung học ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên đã khiến nhiều bậc phụ huynh có con học tại đây vô cùng tức giận.

Nhà ăn trường học TQ dùng bột giặt để rửa bát đĩa

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Tuấn Trần  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook