Pháp Luật Plus - Hiệu trưởng bị đình chỉ chức vụ vì... để nhân viên sử dụng bột giặt để rửa bát đĩa

Hiệu trưởng bị đình chỉ chức vụ vì... để nhân viên sử dụng bột giặt để rửa bát đĩa

0
Hiệu trưởng một trường tiểu học ở đông bắc Trung Quốc đã bị đình chỉ chức vụ. Chính quyền địa phương đang điều tra việc nhân viên căng tin trường đã sử dụng bột giặt để rửa bát đĩa.

Hiệu trưởng một trường tiểu học ở đông bắc Trung Quốc đã bị đình chỉ chức vụ. Chính quyền địa phương đang điều tra việc nhân viên căng tin trường đã sử dụng bột giặt để rửa bát đĩa.

nha-an-truong-hoc-tq-dung-bot-giat-de-rua-bat-dia-1-1568880966677

Nhân viên căng tin đang rửa bát đĩa bằng bột giặt (khoanh đỏ)

Trong một thông báo trên mạng xã hội Weibo, chính quyền địa phương cho biết, hiệu trưởng trường tiểu học trên đã bị đình chỉ, và các cơ quan chức năng đã cử đại diện tới điều hành hoạt động tại trường này, đồng thời một cuộc điều tra về vụ việc trên sẽ được tiến hành “ngay lập tức”. Cụ thể, các mẫu thức ăn, bát đĩa và dụng cụ nhà bếp sẽ được thu thập nhằm phục vụ công tác điều tra. Cho tới khi kết quả cuộc điều tra được công bố, vấn đề ăn uống của hơn 400 học sinh tại trường này sẽ thuộc trách nhiệm của văn phòng giáo dục địa phương.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm học đường luôn là điều nhức nhối của ngành giáo dục Trung Quốc. Hồi tháng 10/2018, hiệu trưởng một trường quốc tế ở thành phố Thượng Hãi đã bị đình chỉ chức vụ, khi phụ huynh học sinh phát hiện ra cà chua và hành bị mốc trong bếp đang được chuẩn bị để chế biến thành đồ ăn cho học sinh. Hồi tháng 5 vừa qua, một video ghi lại cảnh thức ăn bị mốc tại một trường trung học ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên đã khiến nhiều bậc phụ huynh có con học tại đây vô cùng tức giận.

Nhà ăn trường học TQ dùng bột giặt để rửa bát đĩa

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Tuấn Trần  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.