Pháp Luật Plus - Hé lộ căn nguyên nam thanh niên treo tiền triệu mời người khác lấy?

Hé lộ căn nguyên nam thanh niên treo tiền triệu mời người khác lấy?

0
Hai ngày qua, người Sài Gòn đang xôn xao câu chuyện chàng trai trẻ lịch lãm tự dán trên người đầy tiền và giương cao khẩu hiệu “Cứ lấy nếu bạn thích-Take what you like”.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào trưa hôm qua (7/1) trước một ngôi trường trên đường Trần Cao Vân (quận 1, TP.HCM).

Một chàng trai trẻ ăn mặc lịch sự, tươm tất tự dán lên người 10 triệu đồng với đầy đủ mệnh giá từ 50.000-500.000 đồng và treo trước ngực bảng tên với khẩu hiệu “Cứ lấy nếu bạn thích – Take what you like”.

"Cứ lấy nếu bạn thích" và câu chuyenj xôn xao cư dân mạng 2 ngày qua.

Như lời “biện giải” của nam thanh niên này về hành động “khác thường” của mình là muốn để thử lòng người dân nơi đây.

Tuy nhiên, nam thanh niên này lại không liệu được là mình đang sống ở Việt Nam. Chỉ sau chưa đầy 30 giây, số tiền 10 triệu đồng của anh đã bị người dân xúm lại lấy hết.

Chủ nhận hành động “khác thường” trên là anh Phan Công Chánh (SN 1981). Anh đang làm công việc huấn luyện và giảng dạy về lĩnh vực bất động sản.

Mục đích của anh là “test” phản ứng nhưng không ngờ lại diễn ra quá nhanh quá trong tích tắc đã bị đám đông “cướp” sạch nên không kịp nói gì cả.

Sở dĩ, anh thực hiện sự việc trên để làm phép thử, gióng lên hồi chuông cảnh bảo, mọi người đừng quá tham lam khi lấy tiền quá dễ dàng.

Chủ nhân câu chuyện hiện đang hoạt động bên lĩnh vực bất động sản
Chủ nhân câu chuyện hiện đang hoạt động bên lĩnh vực bất động sản

Từ câu chuyện, nam thanh niên này muốn gióng lên hồi chuông cảnh báo mọi người đừng quá tham lam khi lấy được số tiền quá đơn giản. “Đừng quá ngây thơ khi lấy được số tiền một cách đơn giản”, anh Chánh nhấn mạnh. 

Được biết, hành động của anh Chánh như “bản sao” một “phiên bản” nước ngoài với nội dung: “Hãy cứ lấy nếu bạn cần”.

Câu chuyện bên nước ngoài thì kết thúc với hình ảnh ông ăn xin chỉ lấy 2 tờ cho ông với con chó ăn qua ngày mà thôi. Đây là câu chuyện cảm động từng chấn động trên mạng xã hội.

Lưu Minh - Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...
Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

0
Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Mùng 1 đầu năm, chớ dại làm những điều này kẻo cả năm xui xẻo

Người ta tin rằng, vào ngày mùng 1 đầu năm nếu kiêng được những điều này thì cả tháng, cả năm đó sẽ hạn chế được những tai họa.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Link liên kết