Hà Nội: Triệu tập nhóm đánh giày “chặt chém” khách du lịch tại Phố Cổ

0
Sáng 31/12, Công an quận Hoàn Kiếm triệu tập, làm rõ 4 đối tượng hành nghề đánh giày có hành vi chèo kéo, chặt chém khách du lịch nước ngoài.

Thiếu tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Sau khi tiếp nhận clip "Xuất hiện nhóm đánh giày trấn lột trắng trợn mới" phản ánh một số đối tượng đánh giày ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương vào cuộc xác minh.

Bốn đối tượng được triệu tập tại cơ quan Công an
Bốn đối tượng được triệu tập tại cơ quan Công an

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã triệu tập bốn đối tượng gồm là Phạm Vân Chung (SN 1983, quê Thanh Hoá); Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, quê Hưng Yên); Viên Đình Nam (SN 1983, quê Thanh Hoá) và Trần Văn Chiến (SN 1993, quê Hưng Yên).

Trong số 4 đối tượng này, Phạm Vân Chung và Phạm Văn Quỳnh đã bị đơn vị xử phạt về hành vi tương tự cách đây 5 tháng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận là người trong clip, khai nhận đã có hành vi đeo bám, trèo kéo khách du lịch nước ngoài đẻ đánh giày, sửa chữa giày dép.

Thiếu tá Tống Đăng Công cũng cho biết thêm, cơ quan Công an đang tiến hành xác minh tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Năm 2013, thực hiện ý kiến chỉ đạo của CATP và lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Công an quận đã có kế hoạch 250 để triển khai lực lượng, biện pháp để đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn một số đối tượng lợi dụng hành vi đánh giày, bán hàng để chèo kéo, ép giá, ép mua, chặt chém khách du lịch .

Thời gian qua, Công an quận đã kịp thời phát hiện xử lý nhiều trường hợp đeo bám, chặt chém khách du lịch. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng kẽ hở của pháp luật và việ xác định bị hại là người nước ngoài khó khăn nên vẫn tái phạm.

Thiếu tá Tống Đăng Công cũng cho biết thêm: “Với mức xử phạt hành chính 2 triệu đồng với các đối tượng là chưa đủ mạnh để ngăn chặn có hiệu quả hành vi trên” .

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí

0
Bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan thẩm quyền quản lý của ngành Công an.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

Xem thêm