Pháp Luật Plus - Hà Nội: Triệu tập nhóm đánh giày “chặt chém” khách du lịch tại Phố Cổ

Hà Nội: Triệu tập nhóm đánh giày “chặt chém” khách du lịch tại Phố Cổ

0
Sáng 31/12, Công an quận Hoàn Kiếm triệu tập, làm rõ 4 đối tượng hành nghề đánh giày có hành vi chèo kéo, chặt chém khách du lịch nước ngoài.

Thiếu tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Sau khi tiếp nhận clip "Xuất hiện nhóm đánh giày trấn lột trắng trợn mới" phản ánh một số đối tượng đánh giày ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương vào cuộc xác minh.

Bốn đối tượng được triệu tập tại cơ quan Công an
Bốn đối tượng được triệu tập tại cơ quan Công an

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã triệu tập bốn đối tượng gồm là Phạm Vân Chung (SN 1983, quê Thanh Hoá); Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, quê Hưng Yên); Viên Đình Nam (SN 1983, quê Thanh Hoá) và Trần Văn Chiến (SN 1993, quê Hưng Yên).

Trong số 4 đối tượng này, Phạm Vân Chung và Phạm Văn Quỳnh đã bị đơn vị xử phạt về hành vi tương tự cách đây 5 tháng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận là người trong clip, khai nhận đã có hành vi đeo bám, trèo kéo khách du lịch nước ngoài đẻ đánh giày, sửa chữa giày dép.

Thiếu tá Tống Đăng Công cũng cho biết thêm, cơ quan Công an đang tiến hành xác minh tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Năm 2013, thực hiện ý kiến chỉ đạo của CATP và lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Công an quận đã có kế hoạch 250 để triển khai lực lượng, biện pháp để đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn một số đối tượng lợi dụng hành vi đánh giày, bán hàng để chèo kéo, ép giá, ép mua, chặt chém khách du lịch .

Thời gian qua, Công an quận đã kịp thời phát hiện xử lý nhiều trường hợp đeo bám, chặt chém khách du lịch. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng kẽ hở của pháp luật và việ xác định bị hại là người nước ngoài khó khăn nên vẫn tái phạm.

Thiếu tá Tống Đăng Công cũng cho biết thêm: “Với mức xử phạt hành chính 2 triệu đồng với các đối tượng là chưa đủ mạnh để ngăn chặn có hiệu quả hành vi trên” .

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...
'Lộc trời' dưới chân dãy Giăng Màn

'Lộc trời' dưới chân dãy Giăng Màn

0
Hằng năm, cứ vào độ cuối Đông, dãy Giăng Màn sừng sững ôm trọn 27km đường biên Việt Lào - (Tây tỉnh Quảng Bình), lại khoác lên màu xanh ngút mắt.
TP HCM sẽ có 'TP phía Đông'

TP HCM sẽ có 'TP phía Đông'

0
TP HCM vừa có văn bản đề nghị Bộ Nội vụ hướng dẫn quy trình, thành phần hồ sơ thành lập TP thuộc TP trực thuộc Trung ương.
Bắt giữ kẻ tàng trữ ma túy

Bắt giữ kẻ tàng trữ ma túy

0
Ngày 22/2, công an huyện Long Thành, Đồng Nai đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vụ phát hiện một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.