Hà Nội: Ngỡ "đường nhà mình", tài xế ô tô thản nhiên lao vào làn ngược chiều

0
Đoạn clip ghi lại hình ảnh xe ô tô mang BKS 30E-254.83 ngang nhiên di chuyển vào phần đường ngược chiều tại nút giao Vạn Hạnh - Nguyễn Cao Luyện (Hà Nội).

Ô tô ngang nhiên đi ngược chiều. (Nguồn: ATGT )

Mặc dù đoạn đường đã có vạch kẻ đường, dải phân cách cứng chỉ rõ hướng đi cho phép của các làn xe ở nơi giao nhau nhưng tài xề điều khiển chiếc ô tô mang biển kiểm soát 30E-254.83 vẫn ngang nhiên vi phạm. 

xe di nguoc chieu

Chiếc xe ô tô ngang nhiên đi vào đường một chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

Rất may người điều khiển chiếc xe ô tô tham gia đúng làn đường đã phát hiện thời, điều khiển xe áp sát vào lề đường để tránh xảy ra va chạm với chiếc xe ô tô đi ngược chiều.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 17h, ngày 6/10 trên phố Vạn Hạnh - Nguyễn Cao Luyện (Hà Nội).

Theo điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn - 1,2 triệu đồng. Đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng.

Trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 7 - 8 triệu đồng (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) - theo điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 46.

Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 04 - 06 tháng.

Hà Vy (T/H)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giai đoạn quan trọng

Giai đoạn quan trọng

0
Công tác phòng, chống dịch không phải là câu chuyện riêng ở Đà Nẵng mà tất cả các địa phương đều phải vào cuộc, trong đó có Hà Nội.

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm