Pháp Luật Plus - Hà Nội: Nam thanh niên quỳ gối xin việc gây xôn xao

Hà Nội: Nam thanh niên quỳ gối xin việc gây xôn xao

0
Một nam thanh niên mặc áo trắng, quỳ gối trên đường, tay cầm tấm biển xin việc đã gây sự chú ý của rất nhiều người.

Từ trưa nay (5/1), trên một số diễn đàn mạng xã hội xôn xao hình ảnh một nam thanh niên mặc áo sơ mi trắng quỳ gối trước cổng Đài truyền hình Việt Nam (quận Ba Đình, Hà Nội) cầm theo tờ giấy khổ lớn ghi dòng chữ: “Tôi ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Xin làm ơn hãy cho tôi việc làm là nhân viên bán hàng. Mong nhà tuyển dụng giúp đỡ tôi”. Kèm theo đó là một túi xách bên trong có nhiều hồ sơ xin việc.

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người không hiểu nổi việc làm của nam thanh niên. Nhiều người tỏ ra thương cảm trước hành động của anh ta.

Thanh niên gây chú ý khi quỳ gối, trên tay với tấm biển xin việc.
Thanh niên gây chú ý khi quỳ gối, trên tay với tấm biển xin việc.

Tuy nhiên, có ý kiến chê trách “Người này sức dài vai rộng sao phải khổ sở tìm kiếm việc làm”. Có ý kiến cho rằng: “Tưởng viết đơn xin việc gì đó nhàn hạ lương cao đằng này xin làm nhân viên bán hàng thì có gì mà phải quỳ lạy khổ sở thế”.

Để tìm hiểu rõ sự việc trên, trưa cùng ngày chúng tôi tìm đến khu vực trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam thì thời điểm này có rất đông người dân xúm lại xung quanh nam thanh niên trên. Khi được hỏi và xem qua hồ sơ, được biết anh này là Nguyễn Việt Hải (23 tuổi), ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Khi hỏi chuyện, người này bật khóc cho biết, khi mới học đến lớp 6 thì bỏ học và ở nhà chơi. Bố thì chạy xe ôm, mẹ thì làm nông nghiệp nên gia đình cũng khó khăn.

Vụ việc khiến nhiều người thương cảm cho chàng trai này.
Vụ việc khiến nhiều người thương cảm cho chàng trai này.

“Giờ em không muốn ăn bám bố mẹ nữa nhưng đi xin việc thì không ai nhận. Ở huyện em chỗ nào cũng đòi phải có bằng cấp. Em sang Hà Nội đi xin các trung tâm thương mại để bán hàng song chỗ nào cũng đòi phải có bằng cấp. Ngay cả các hiệu nhỏ cũng đòi bằng cấp”, nam thanh niên này kể.

Hải cho biết: “Sáng nay em chuẩn bị giấy bút, ghi vào tấm biển rồi đạp xe sang đây để thể hiện ý tưởng của mình vì cho rằng đây là nơi nhiều người qua lại mong muốn có nơi nào đó cần người có thể thấy em”.

Qua kiểm tra hồ sơ của Hải, trong đơn có xác nhận của công an xã Cổ Bi cho thấy Hải không có tiền án, tiền sự gì. Hải cũng có cả giấy khám sức khoẻ, chứng nhận hoàn toàn bình thường, đủ sức khoẻ làm việc.

Được biết, gần 1 giờ sau, gia đình Hải đã đến nhận là người thân đưa nam thanh niên này về nhà.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...
Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.