Hà Nội: Lạ lùng với cách lập biên bản xử phạt vi phạm giao thông của Công an phường

0
Xưng hô thiếu chuẩn mực, thủ tục xử phạt của lực lượng CAP chưa thực sự rõ ràng... đang là chủ đề khiến dư luận bàn tán sôi nổi.

Hình ảnh CAP lập biển bản xử phạt vi phạm giao thông đang gây xôn xao trên MXH.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh một cán bộ công an lập biên bản nam thanh niên vi phạm giao thông.

Điều đáng nói, cán bộ Công an này xưng hô "mày - tao" với người vi phạm. Không những thế, cách tiến hành xử phạt của cán bộ này cũng khiến nhiều người thắc mắc?

Theo thông tin chia sẻ, sự việc được cho rằng xảy ra tại khu vực đường Tây Tựu, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Một nam thanh niên tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đã bị lực lượng Công an phường Tây Tựu dừng xe và tiế hành lập biên bản xử phạt. 

Theo hình ảnh từ clip ghi lại, cán bộ tiến hành xử phạt là đồng chí Lê Quốc Thắng (với số hiệu: 124 878). Người vi phạm được thông báo lỗi với số tiền nộp phạt là 250.000 đồng.  

 

Ảnh: Cắt từ clip

Ảnh: Cắt từ clip

Sau khi nộp phạt xong người vi phạm giao thông đề nghị xin biên lai thu tiền phạt và được lực lượng Công an phường đưa cho 2 cái biên lai thu tiền phạt mà không có nội dung và nói "tẹo nữa mày về mày ghi vào đây, ai ghi chả được".

Ngay sau khi được đăng tải, clip đã nhận lượt hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết các ý kiến đều tỏ ra không đồng tình với cách làm việc của người cán bộ công an kia. Bên cạnh đó nhiều người còn mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ và xử lý thật nghiêm theo quy định của pháp luật nếu vị cán bộ kia làm sai.

Để làm rõ thông tin, PV Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi nhanh với đồng chí Nguyễn Hải Sơn - Trưởng CA phường Tây Tựu. Ông Sơn cho biết, Công an phường mới biết thông tin trên, tuy nhiên, việc trả lời thông tin phải chờ ý kiến chỉ đạo phía Công an quận.

Để có thông tin khách quan, PV báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Vị lãnh đạo này cho biết, đã năm được thông tin “Chúng tôi đang thanh, kiểm tra khi nào có thông tin sẽ thông tin lại cho báo chí”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

 

Phương Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm