Google thay đổi giao diện chào mừng Quốc khánh Việt Nam

0
Google đã đổi hình ảnh biểu tượng Google Doogle ngay trong sáng ngày 2/9 để chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam.
Google đã thay đổi giao diện mừng ngày Quốc khánh của Việt Nam.

Google đã thay đổi giao diện mừng ngày Quốc khánh của Việt Nam.

Sáng 2/9, khi vào trang chủ Google, nhiều người sẽ cảm thấy khá bất ngờ và thú vị khi trên logo của công cụ tìm kiếm này xuất hiện hình ảnh lá cờ Việt Nam tung bay trên dòng chữ Google màu đỏ.

Người đọc cũng sẽ được đưa tới những nội dung giải thích sự ra đời của ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9) khi click vào biểu tượng trên.

Theo Google, trong thời khắc thiêng liêng này, lá cờ Việt Nam đã được treo lên như một biểu tượng của quốc gia. Chính vì vậy, doodle kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam năm nay đã sử dụng hình ảnh quốc kỳ Việt Nam đang tung bay giữa bầu trời xanh.

Thay vì sử dụng ảnh tĩnh như trước đây, Google đã thiết kế doodle mừng Quốc khánh Việt Nam năm nay dưới dạng ảnh động.

Google chia sẻ về doodle mới rằng, trong dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh ngày nay, người dân Việt Nam thường treo cờ trước cửa nhà hoặc dành dịp nghỉ lễ này để đi du lịch. Mặc dù các lễ kỷ niệm năm nay có phần khác biệt khi nhiều người phải ở trong nhà do ảnh hưởng bởi đại dịch, song thông điệp đoàn kết dân tộc vẫn được lan tỏa, rằng dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết và mạnh mẽ hơn. 

Google thay doi giao dien chao mung Quoc khanh Viet Nam hinh anh 2Khi click vào biểu tượng, Google sẽ dẫn người dùng tới những nội dung giải thích sự ra đời của ngày Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Những hình ảnh biểu tượng của Google hay Google Doodle không còn quá xa lạ với người dùng Internet. Google Doodle là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com.

Chúng thường xuất hiện trong các dịp đặc biệt, ngày sinh của các danh nhân, nhân vật có ảnh hưởng toàn cầu,...

Mục đích của sự ra đời Google Doodle nhằm mang tới sự tươi mới cho người dùng. Bên cạnh đó, Google cũng muốn dùng các hình ảnh mang tính biểu tượng này làm công cụ quảng bá, tôn vinh và kỷ niệm.

Dịp Quốc khánh 2/9/2021 là một sự kiện trọng đại đối với người dân Việt Nam. Cũng vào ngày này 76 năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình lịch sử, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa./.

Minh Sơn/TTXVN

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" trở lại phim trường

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" vẫn dự kiến ra mắt vào ngày 11/11/2022.

Huyền thoại âm nhạc Mỹ John Legend sắp đến Việt Nam biểu diễn tại Lễ trao giải VinFuture?

Lễ trao giải thưởng khoa học – công nghệ toàn cầu VinFuture lần thứ nhất sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 20/01/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Hà Nội: Phân luồng giao thông tổ chức chợ hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa thông báo tổ chức phân luồng giao thông tổ chức chợ hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Vé xem trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc lên đến 1,2 triệu đồng

BTC trận đấu đã phát hành vé trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc kèm theo khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 khi khán giả vào sân Mỹ Đình.

Xem thêm